chế biến trà thái nguyên tại nhà xưởng Trà Minh Cường

Bài thơ hay nhất về Trà Thái Nguyên

Bài thơ hay nhất về Trà Thái Nguyên đây rồi: “Quất mãi nước sôi/ Trà đau nát bã/ Không đổi giọng Tân Cương” của Phùng Cung.

  1. Bài thơ về trà Thái Nguyên ám ảnh

Người thơ phải đeo tới 3 tiêu chí “tài cao”, “phận thấp”, “chí khí uất” mới sinh sản ra tuyệt bút đến thế! Bài thơ về trà Thái Nguyên ám ảnh của Phùng Cung từ lần đọc đầu tiên đến giờ còn ám ảnh.

Nó ám ảnh mỗi khi cầm mãi chén trà Thái Nguyên nóng bỏng đến lúc nguội tanh mà lòng vẫn bất an, hạnh phúc đâu chẳng thấy, thiền hành sao không nổi.

chế biến trà thái nguyên tại nhà xưởng Trà Minh Cường

chế biến trà thái nguyên tại nhà xưởng Trà Minh Cường

Cả thảy 14 chữ tính cả tên bài. Mà tên bài cũng ngắn như không còn gì ngắn hơn, lại bao la cũng tới hết chỗ bao la: “Trà”. Thế mới xứng tên bài thơ danh giá. Thế rồi cũng có tác giả bài báo nọ là bạn thân con trai nhà thơ đoan quyết tên bài thơ là “Không đổi giọng Tân Cương” cơ! Nghe rất “hoàn cảnh”!

2. Thơ về Trà Tân Cương Thái Nguyên

Tân Cương là vùng chè ngon nhất của Chè Thái Nguyên. Tân Cương trong thơ họ Phùng đích thị khu vực Tân Cương thuộc tỉnh Thái Nguyên – được xem như thủ phủ trà Việt Nam. Phải nhắc lại đó là Bài thơ hay nhất về Trà Thái Nguyên.

Còn nữa, vẫn với khảo cứu của PGS Đỗ Ngọc Quỹ, “cây chè Thái Nguyên, theo sách cổ có nguồn gốc từ Phú Thọ. Công đầu thuộc về ông Đội Năm coi sóc vùng Tân Cương đã mang giống chè này về trồng. Không ngờ với đặc điểm thổ nhưỡng tuyệt vời, tra thai nguyen trở thành đệ nhất danh trà.”

Bậc tiền bối nhiều công lao ấy, tên thật là Võ Văn Thiệt, đã di thực cây chè trong các năm đầu thập niên 1920. Và ở thập niên vừa qua, trà Tân Cương 90 năm tuổi đã trở thành thương hiệu trà toàn cầu với Festival Trà Thái Nguyên lần thứ 3 vào năm 2015.

Ở nơi suối vàng Phùng thi nhân cũng cả cười khi để lại Bài thơ hay nhất về Trà Thái Nguyên giữa văn đàn.

Bài thơ hay nhất về Trà Thái Nguyên
5 (100%) 1 vote

0/5 (0 Reviews)

Related posts