Sản xuất chè Thái Nguyên ngày Tết có lãi hơn.

Chè Thái Nguyên giá 350 nghìn đồng 1 kg

Theo ghi nhận của tổ thị trường chúng tôi, dịp Tết nguyên đán 2018 này, Chè Thái Nguyên giá 350 nghìn đồng 1 kg ở vùng nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên.

1. Giá chè Thái Nguyên dịp Tết

Nếu như trên thị trường, giá chè Thái Nguyên của mỗi thương hiệu có một mức khác nhau. Chẳng hạn, giá chè Thái Nguyên loại ngon từ 500 nghìn đến 4 triệu đồng/kg. Giá chè Thái Nguyên loại khá từ 250-400 nghìn đồng.

Còn giá Chè Thái Nguyên ở vùng nguyên liệu thì sao. Hãy cùng chúng tôi khảo sát giá chè Thái Nguyên tại vùng chè Tân Cương nhé. Bật bí luôn: Chè Thái Nguyên giá 350 nghìn đồng 1 kg đấy. Nhưng với số lượng lớn và đặt hàng trước hàng tháng bạn nhé.

Sản xuất chè Thái Nguyên ngày Tết có lãi hơn.

Sản xuất chè Thái Nguyên ngày Tết có lãi hơn.

Toàn xã Tân Cương (T.P Thái Nguyên) hiện có 347ha chè, sản lượng đạt 5.000 tấn chè búp tươi/năm (tương đương 1.000 tấn chè khô). Giá trị kinh tế từ cây chè Thái Nguyên đã vượt qua con số 250 tỷ đồng/năm. Chè Thái Nguyên chính là cây làm giàu rồi.

Cây chè đã tạo việc làm cho trên 90% lao động của xã Tân Cương với mức thu nhập bình quân đạt 3 triệu đồng/người/tháng. Giá chè Tân Cương thời gian giữa năm ở mức 250 nghìn đồng/kg nhưng đến thời điểm áp Tết Nguyên đán 2018 đã tăng lên 500 nghìn đồng/kg.

So với cùng kỳ năm trước, sản lượng, giá chè Thái Nguyên ở đất chè Tân Cương năm nay vẫn ổn định. Quá nửa diện tích chè ở xã Tân Cương đã được người dân địa phương trồng các giống mới.

Ngoài ra, các sản phẩm che Thai Nguyen cũng có giá cao hơn bởi người làm chè đã ứng dụng công nghệ hiện đại, an toàn vào quy trình chăm sóc, thu hái, chế biến. Năng suất, chất lượng sản phẩm chè đều được nâng lên.

  1. Chè Thái Nguyên khan hàng

Chè Thái Nguyên vụ đông năm nay khan hàng. Lý do là gì, ai cũng biết rồi đó. Rét đến lỗi con chim cũng thành con đỉa, chè không thể ra búp được.

Do rét, thời gian thu hái giữa 2 lứa chè Thái Nguyên vụ đông thường dài hơn chè chính vụ, khoảng 50 đến 60 ngày (thời gian thu hái giữa 2 lứa chè chính vụ thường là 30 ngày). Cùng với đó, năng suất chè vụ đông cũng chỉ bằng 1/2 chè chính vụ. Do đó, Chè Thái Nguyên khan hàng lắm.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích trồng chè vụ này vì giá chè Thái Nguyên chè vụ đông lại cao gấp 2-3 lần so với chè chính vụ. Nếu như vào chính vụ, giá chè chỉ ở mức từ 200.000 đến 350 .000 đồng/kg chè búp Thái Nguyên. Thì vụ đông, giá chè Thái Nguyên lên tới 350.000 đến 600.000 đồng/kg chè búp khô.

Mặc dù năng suất chè vụ đông chỉ bằng một nửa so với chè chính vụ nhưng lại góp phần tạo việc làm, giá bán chè lại cao gấp 2-3 lần so với làm chè chính vụ. Bởi vậy, ngay đầu vụ đông, nhiều hộ trồng chè Thái Nguyên đã khoan giếng, lắp đặt hệ thống tưới nước tự động cho toàn bộ diện tích chè của gia đình.

Vâng, và giá mua buôn Chè Thái Nguyên giá 350 nghìn đồng 1 kg, còn giá bán lẻ thì vô biên lắm.

Chè Thái Nguyên giá 350 nghìn đồng 1 kg
5 (100%) 1 vote

0/5 (0 Reviews)

Related posts