Trà ướp sen Tây Hồ

Câu chuyện trà ướp sen Tây Hồ

Trà ướp sen Tây Hồ còn có các tên gọi là trà sen Hà Nội, chè ướp sen Hồ Tây là sản phẩm trà độc đáo bậc nhất của người Thăng Long- Hà Nội.

Một sáng tháng 6, con đường ven Hồ Tây nồng nàn hương sen dẫn chúng tôi đến với Quảng An. Chúng tôi tìm đến bác Xiêm, gia đình có 5 đời làm trà ướp sen, cũng là nơi phát tích huyền thoại trà ướp sen Tây Hồ, tinh hoa ẩm thực của người Tràng An.

Theo lời kể của người nghệ nhân, sen dùng để ướp trà là loại sen ở đầm Đồng Trị, đầm Thủy Sứ, có trăm cánh, hương thơm đặc biệt mà các loại sen nơi khác không có được. Sen được hái khi trời vừa mới ửng sáng, lúc còn e ấp hơi sương, tinh túy của đất trời còn đọng lại trong đài nhụy sen.

Gạo sen, tức túi hương của đài sen được khéo léo tách ra từ sen vừa hái, trộn với chè thái nguyên, ủ trong 3 ngày. Tiếp đó, trà vừa ướp được sàng bỏ gạo sen cũ, sấy khô bằng nước nóng cách thuỷ rồi tiếp tục ủ với lượt gạo sen mới. Trung bình mỗi kg trà phải trải qua 7- 9 lần ướp gạo sen, tức khoảng 1000- 1400 bông sen, trong thời gian từ 20 – 30 ngày.

Nâng chén trà sen Tây Hồ trên tay, hà hít thứ hương vị của đất trời, nhẩn nha cảm nhận vị đậm đà của trà cùng với hương thơm dịu mịn, tinh khiết của hoa sen lan tỏa, khiến mỗi người đều thấy lòng mình thanh sạch, dịu dàng không chịu nổi.

Sản phẩm Trà ướp sen Tây Hồ

Hiển thị một kết quả duy nhất

Chè ướp bông sen cao cấp là sản phẩm trà ướp trong hóa sen Hồ Tây loại đặc biệt. Trà dùng ướp sen là loại trà nõn thượng hạng. Giá của sản phẩm này 60k/bông. Thưởng thức trà ướp bông sen đang trở thành phong cách quý phái của công chức, người thành đạt Hà thành, đồng thời là món quà biếu tặng vô cùng đặc sắc, ý nghĩa.
90,000  60,000 
Đọc tiếp
Compare
Mỗi kg chè ướp sen Tây Hồ cao cấp được ướp 9 lần gạo sen, tức là cần khoảng 1.200 bông sen trong khoảng thời gian 20-27 ngày đêm. Trà dùng ướp sen là loại trà Tân Cương Thái Nguyên hảo hạng.
1,000,000  700,000 
Thêm vào giỏ
Compare
Chè ướp bông sen Hồ Tây, hay còn gọi là trà ướp bông sen tươi, trà ướp sen sổi là sản phẩm độc đáo, ban đầu là văn hóa uống trà của công chức Hà Nội. Nay trở thành món quà siêu độc đáo, ý nghĩa mà những người thông thái, thành đạt sử dụng và dành tặng cho đối tác, bạn bè.
50,000  40,000 
Thêm vào giỏ
Compare
Xuất phát từ một thức quà quý tộc, trà ướp sen Tây Hồ ngay nay trở thành thứ trà sang trọng, quý phái mà những người thông thái, thành đạt sử dụng hoặc biếu tặng tình thân, đối tác, bạn bè gần xa.
600,000  460,000 
Thêm vào giỏ
Compare

Hiển thị một kết quả duy nhất


Video giới thiệu nghề ướp sen Tây Hồ