Trà ô long Thúy Vân
san xuat tra o long thuy van
say tra o long
Trà ô long Thúy vân
Sản phẩm Trà ô long Thúy Vânlàm héo trà ô long thúy vânsay tra o longHình ảnh Trà ô long Thúy vân

Trà Ô long Thúy Vân

120,000  110,000 

Quantity
Compare

Mô tả sản phẩm

Nguyên liệu sản xuất trà Ô long Thúy Vân

Nguyên liệu sản xuất trà Ô long Thúy Vân cao cấp là những búp trà có từ 3 đến 4 lá bao gồm cả tôm trà nhỏ xíu bên trên, Búp trà Ô long Thúy Vân được hái từ những vườn Trà Oolong sạch tại Lâm Đồng, đây chính là những giống trà ô long kim tuyên, ô long Thanh Tâm và Ô long Kim Quan âm được nhập từ Đài Loan về. Vườn trà được chăm sóc hoàn toàn thủ công, theo tiêu chuẩn VietGAP, bảo đảm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng như che thai nguyen.

làm héo trà ô long thúy vân

làm héo trà ô long Thúy Vân

Quy trình chế biến trà Ô long Thúy Vân

Mỗi một công đọan chế biến Ô long Thúy Vân đều phải tuân theo quy trình nghiêm ngặt cả về nhiệt độ lẫn thời gian. Thời gian để từ búp tươi trở thành sản phẩm hoàn thiện mất 36 – 48 tiếng và khoảng 4.5 kg trà tươi cho ra 1 kg thành phẩm.

Để có được trà Ô long Thúy Vân ngon phải bảo đảm tuân thủ yêu cầu kỹ thuật từ khâu nguyên liệu cho đến các công đoạn chế biến từ trà tươi sang trà khô. Trà sau khi làm héo được quay thơm làm dập tế bào, dịch tế bào tràn phủ búp trà, tiếp xúc với ô-xy trong không khí để đẩy mạnh quá trình lên men.

say tra o long

Tiếp đó, Trà ô long Thúy Vân lên men. Lên men là quá trình độc đáo nhất của trà ô long nói chung, trong đó có trà Ô long Thúy Vân bởi nó chỉ lên men một nửa, hay còn gọi là bán lên men. Khác với các loại trà khác, người ta chỉ cho trà olong lên men 50-60% rồi dừng lại.
Trà ô-long sau khi đã đạt độ lên men cần thiết sẽ được đưa vào các ống sao để dùng độ nóng cao phá vỡ hoạt tính lên men, ức chế quá trình tiếp tục lên men để duy trì hương vị trà không thay đổi. Tiếp đó, là các công đoạn vò chuông, sấy dẻo, sấy tạo hình.
Ở công đoạn này, các nghệ nhân sẽ sử dụng máy siết banh, siết chặt các khối trà tạo hình như trái banh. Trà sau đó được hoàn thiện thành phẩm và đóng gói.

Sản phẩm Trà ô long Thúy Vân

Sản phẩm Trà ô long Thúy Vân

Đóng gói Trà Ô long Thúy Vân

Trà Ô long Thúy Vân sau khi chế biến sẽ được tiến hành phân loại chất lượng sản phẩm, loại bỏ những phần dập, nát và tiến hành đóng gói, hút chân không với trọng lượng 200g.

Nghệ thuật pha trà Ô long Thúy Vân

Bước 1: Chuẩn bị.
Bước 2: Tráng ấm chén với nước sôi để tiệt trùng, đồng thời tránh giảm nhiệt độ nước khi pha.
Bước 3: Cho trà vào ấm, số lượng tùy theo khẩu vị, thông thường 05gr/500ml nước.
Bước 4: Tráng trà: rót một ít nước sôi (chỉ ngập trà) rồi đổ ngay để trà không chát và loại bỏ những yếu tố có thể làm giảm hương vị hay nói cách khác là ” đánh thức lá trà, giúp mở nhanh và thoát hương hiệu quả.
Bước 5: Hãm trà: đổ nước sôi đầy ấm và đậy nắp lại. Tiếp tục rót quanh ấm để hãm trà trong vòng 01-02 phút cho lần pha đầu tiên, thời gian hãm trà tăng dần cho những lần pha tiếp theo (trà oolong có thể dùng đến nước thứ 05).
Bước 6: Rót trà ra chén uống, nên dùng một phễu lọc để giữ lại xác trà, giúp cho chén trà được thuần khiết.
Bước 7: Rót trà Ô long Thúy Vân ra chén quân để thưởng thức.

Trà Ô long Thúy Vân
5 (100%) 1 vote

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trà Ô long Thúy Vân”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

mienphivanchuyen