Tổng hợp các mẹo hay làm tăng tốc độ xử lý cho smart tivi nhà bạn

Trong quá trình sử dụng, smart tivi không tránh khỏi những sự cố như xử lý chậm, đơ máy, thậm chí là treo máy 1 thời gian.

Để giúp các bạn tăng tốc độ xử lý cho tivi nhà mình, Chè thái nguyên Minh Cường đã tham khảo thông tin từ Trung tâm sửa tiviĐiện tử Bách Khoa Hà Nội (trung tâm hàng đầu về bảo hành và sửa chữa tivi tại nhà HN) và chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây.

1- Cập nhật phần mềm tivi thường xuyên

Đây là cách truyền thống mà mọi người vẫn hay truyền tai nhau khi thiết bị tivi của mình bị đơ, xử lý chậm. Hãy luôn đảm bảo rằng phần mềm trên tivi đã được cập nhật phiên bản mới nhất.

Nhờ đó, loại bỏ đi những trường hợp không tương thích giữa ứng dụng và hệ điều hành trên tivi. Đồng thời, mỗi lần cập nhật là một lần mà nhà sản xuất và nhà phát triển ứng dụng sửa lỗi đồng thời tối ưu hóa giúp tivi của bạn cải thiện được hiệu năng và hoạt động trơn tru hơn.

2- Chỉ cài đặt những ứng dụng cần thiết, gỡ ứng dụng ít khi sử dụng

Smart tivi ngày nay đều được trang bị hệ điều hành thân thiện, dễ sử dụng cùng kho ứng dụng khổng lồ cho bạn thỏa sức tải những ứng dụng mà mình thích.

Tuy vậy, sẽ có những ứng dụng bạn tải về nhưng lại rất hiếm khi dùng đến, thậm chí là quên lãng vì không có nhu cầu, hoặc không cần đến nữa

Lúc này, điều bạn cần làm để giúp tivi chạy mượt hơn là phải giải phóng bộ nhớ, tăng dung lượng dự trữ trống bằng cách xóa những ứng dụng không cần thiết này nhanh chóng.

Tăng tốc độ xử lý cho tivi giúp bạn có những trải nghiệm trọn vẹn bên tivi nhà mình

Tăng tốc độ xử lý cho tivi giúp bạn có những trải nghiệm trọn vẹn bên tivi nhà mình

>> Xem ngay: Trung tâm bảo hành tivi SONY Hà Nội- đơn vị sửa chữa và bảo hành tivi SONY ngay tại nhà vô cùng tiện lợi, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức vận chuyển tivi tới Trung tâm.

Lúc này, tivi của gia đình bạn sẽ vận hành ổn định, mượt mà hơn bạn nghĩ đấy !

3- Xóa lịch sử trình duyệt trên tivi

Sau một thời gian sử dụng càng dài thì dung lượng bộ nhớ dành cho llịch sử duyệt web, YouTube mà máy lưu lại ngày càng tăng. Một cách thông thường tiếp theo nhằm tăng tốc độ xử lý cho Smart tivi của bạn đó là xóa lịch sử trên tivi.

Điều này không chỉ làm máy nhẹ bớt đi để hoạt động nhanh hơn mà còn giúp bạn đảm bảo được tính riêng tư khi duyệt web của mình.

4- Đóng các ứng dụng bằng cách sử dụng phím Back hoặc Exit thay vì dùng nút Home

Khi chuyển đổi giữa các ứng dụng qua lại với nhau, người dùng thường có thói quen dùng phím Home để về trang chủ cho tiện.

Tuy nhiên bạn có biết, việc nhấn phím Home sẽ khiến cho ứng dụng trước đó sẽ không tắt hoàn toàn mà vẫn luôn trong trạng thái chạy ngầm và chờ sẵn cho đến khi bạn sử dụng lại. Điều này làm Smart tivi của bạn vẫn phải hoạt động song song nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ khiến máy giảm đi hiệu suất khi số lượng ứng dụng chạy ngầm quá nhiều.

Do đó, khi sử dụng xong một ứng dụng, bạn hãy dùng nút Back/Exit hoặc chọn mục đóng ứng dụng nếu trên ứng dụng có tùy chọn đó để thoát hẳn ứng dụng.

Tăng tốc độ xử lý cho tivi để không bị gián đoạn các chương trình TV yêu thích của mình

Tăng tốc độ xử lý cho tivi để không bị gián đoạn các chương trình TV yêu thích của mình

>> Xem ngay: Dịch vụ Sửa tivi SONY tại Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi SONY Hà Nội giúp bạn sửa chữa triệt để các sự cố trên tivi SONY nhà mình và tư vấn các mẹo hay để vận hành và sử dụng tivi SONY trơn tru mượt mà và bền đẹp.

Khi đó,  máy sẽ chạy mượt mà hơn do không còn phải gánh thêm các thao tác xử lý ứng dụng vẫn còn đang chạy ngầm nữa.

5- Khôi phục cài đặt gốc và thiết lâp lại (reset tivi)

Đây là một cách vừa dễ thực hiện vừa cho hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, thực hiện việc này sẽ làm máy xóa hết mọi thông tin bạn; vì vậy bạn hãy sao lưu lại dữ liệu cần thiết trước khi thiết lập lại từ đầu để không bị mất đi những thông tin quan trọng nhé.

Nếu thấy tivi của mình trở nên ì ạch quá, một cách đơn giản và hữu hiệu nhất mà người dùng thường sử dụng đó là khôi phục lại cài đặt gốc. Qua đó, máy sẽ xóa hết tất cả thông tin, lịch sử, bộ nhớ đệm, rác, ứng dụng… để quay về mặc định ban đầu như lúc bạn vừa mua chiếc tivi.

Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng tới trong nhiều ngày liền, hãy tắt tivi bằng cách nhấn phím cứng ngay trên tivi và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Điều này không chỉ khiến tivi của bạn được “xả hơi” hoàn toàn giúp máy hoạt động tốt hơn vào lần sau mà đồng thời còn ngắt được những sóng từ, bức xạ phát ra từ tivi để giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn.

Trên đây là 1 số mẹo hay mà Chè thái nguyên Minh Cường đã áp dụng để tăng tốc độ xử lý cho tivi nhà mình. Nếu có thắc mắc cần tư vấn và hỗ trợ, bạn có thể liên hệ đến Trung tâm sửa tivi tại nhà Điện tử Bách Khoa để được giải đáp nhanh chóng, kịp thời nhé!

Đánh giá bài viết

0/5 (0 Reviews)

Related posts