Chè Tân Cương Khang Thái

Câu chuyện chè Tân Cương Khang Thái

  • Gặp cụ Thắng- nghệ nhân làm chè bên đồi chè thái nguyên một sớm mùa xuân, chúng tôi hỏi cụ: Nếu vườn chè mà chủ hái mỗi búp nõn tôm thì phí quá. Cụ nhẩn nha: Ấy là trà dâng vua, còn với khách quý, người làm trà có thể hái những búp tôm nõn và một lá nõn nhỏ xíu cạnh búp tôm.
  • Chè Thái Nguyên sau khi hái rải trên phên nứa, nhờ mặt giời làm héo bớt, rồi trải qua các công đoạn chế biến truyền thống, sao bằng than củi cho đến khi cánh trà khô giòn, búp trà xoăn nhỏ, cong hình lưỡi câu. Tiếp đó lại sao lấy hương, lấy tuyết đến khi cánh trà phủ một lớp phấn trắng gọi là tuyết trà.
  • Thưởng thức ấm trà do người nghệ nhân già vừa sao, chúng tôi cảm nhận được màu nước xanh vàng như mật ong; vị chát khiêu khích chưa kịp tan đã thấy vị ngọt vấn vít nơi cổ họng. Từ chén trà, tỏa ra mùi thơm vừa ngầy ngậy như mật ong rừng, lại vừa tinh khiết như hương cốm. Cụ bảo, đây là loại trà cụ thường dành tặng riêng cho những người bạn tâm giao, bạn quý.
  • Chúng tôi gọi thứ trà đó là chè Tân Cương Khang Thái, với hàm ý mang lại sự an lành, bình yên và may mắn cho những người bạn tri âm, tri kỷ.

Sản phẩm trà Tân Cương Khang Thái

Các sản phẩm Chè Tân Cương Khang Thái hay được Khách Hàng lựa chọn và tin dùng trong các sản phẩm cho tân cương thái nguyên của chúng tội.

Khác với chè tân cương Nhất Phẩm, Chè Tân cương Khang Thái mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn khôn ngoan và ngây ngất quyễn rũ tới nước trà lần 3.

Showing all 3 results

chè Tân Cương Khang Thái 1kg được sản xuất nguyên liệu là những búp nõn của Chè Tân Cương Thái Nguyên mới nhú như lưỡi chim sẻ. Sản phẩm được chế biến bằng máy móc hiện đại, kết hợp bí quyết gia truyền, được hút chân không trong túi bạc, bao gồm 2 gói 500g, tặng kèm túi giấy sang trọng.
600,000  550,000 
Chè Tân Cương Khang thái 500g cánh trà xoăn nhỏ tít. Trà có hương cốm khi ngửi. Hậu có vị ngọt. Đầu có vị trầm. Màu nước xanh vàng. Sản phẩm được làm từ nguyên liệu là những búp nõn của chè thái nguyên mới nhú như lưỡi chim sẻ.
300,000  275,000 
Chè Tân Cương Khang Thái 200g được sản xuất bằng máy móc hiện đại kết hợp bí quyết mật truyền trăm năm. Với các công đoạn như làm héo, vò, sấy, sao, lấy hương bằng củi thơm và lửa, không dùng thêm bất cứ một chất phụ gia nào. Trà cánh nhỏ mà cong như lưỡi con chim sẻ là một trong vài loại trà nổi danh kim cổ ngày xưa được tái hiện.
130,000  110,000 

Showing all 3 results


Call Now Button