Chè Tân Cương Long ẩm

Câu chuyện về chè Tân Cương Long ẩm

  • Buổi sớm, bên đồi chè an toàn Tân Cương, nắng mới ửng hồng nhảy nhót vờn những giọt sương trên búp chè còn ngậm chặt. Cụ Thắng, nghệ nhân làm chè xanh với 45 năm kinh nghiệm đã trở dậy theo tiếng gà đồi gáy, xách gùi tre ra phía đồi, theo sau cụ là ba cô cháu gái tuổi vừa mười tám đôi mươi, tranh thủ ngày nghỉ theo ông hái chè.
  • Miệng nói, tay làm, cụ từ tốn hướng dẫn mấy cô cháu dùng kẽ giữa hai ngón tay ngắt nhẹ từng búp mới nhú cong như con tôm, chưa kịp hé thành lá. Khi thấy nắng đã đứng bóng con sào, mấy ông cháu mang những búp chè thái nguyên nõn trở về xưởng nhỏ của gia đình.
  • Trải qua các công đoạn chế biến truyền thống, sao tay, người nghệ nhân già dồn cả tâm hồn vào từng cảm giác nơi đôi bàn tay, cho ra những cánh trà nhỏ tít, xoăn chặt, có vị chát êm ái cùng vị ngọt hậu sâu thẳm, đượm mãi nơi cổ họng. Theo gợi ý của cụ nghệ nhân, chúng tôi gọi đó là chè Tân Cương Long ẩm- loại trà mà tổ tiên cụ Thắng từng chế biến dâng tiến Vua thủa nào.

Sản phẩm chè Tân Cương Long ẩm:

Showing all 3 results

Trà Long ẩm là những búp nõn tôm của những vườn chè ngon nhất vùng trà Tân Cương Thái Nguyên. Chính nguồn nguyên liệu chính gốc này đã khiến cho sản phẩm chè thái nguyên ngon, trở thành vương giả các loại trà Việt. Trà ngon, kết hợp hộp đẹp, xứng đáng là món quà biếu tặng sang trọng.
220,000  190,000 
Chè Tân Cương Long ẩm 500g có dư vị chát-ngọt và hương cốm đặc trưng, cánh trà màu xanh đen, sợi trà nhỏ tít, xoăn chặt, có màu mốc trắng đặc trưng của Đệ nhất danh trà Thái Nguyên. Chè có tên thường gọi là chè tôm nõn loại đặc biệt.
450,000  375,000 
Chè Tân Cương Long ẩm được sản xuất từ những búp nõn của vùng chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên. Chè có dư vị chát-ngọt và hương cốm đặc trưng, sợi trà nhỏ tít, xoăn chặt, có màu mốc trắng. Được coi là thượng phẩm trà Việt.
900,000  750,000 

Showing all 3 results


Call Now Button