Trà ướp sen Tây Hồ

 Sản phẩm Trà ướp sen Tây Hồ

Showing all 4 results

Chè ướp bông sen cao cấp là sản phẩm trà ướp trong hóa sen Hồ Tây loại đặc biệt. Trà dùng ướp sen là loại trà nõn thượng hạng. Giá của sản phẩm này 60k/bông. Thưởng thức trà ướp bông sen đang trở thành phong cách quý phái của công chức, người thành đạt Hà thành, đồng thời là món quà biếu tặng vô cùng đặc sắc, ý nghĩa.
900,000  600,000 
Mỗi kg chè ướp sen Tây Hồ cao cấp được ướp 9 lần gạo sen, tức là cần khoảng 1.200 bông sen trong khoảng thời gian 20-27 ngày đêm. Trà dùng ướp sen là loại trà Tân Cương Thái Nguyên hảo hạng.
1,000,000  700,000 
Chè ướp bông sen Hồ Tây, hay còn gọi là trà ướp bông sen tươi, trà ướp sen sổi là sản phẩm độc đáo, ban đầu là văn hóa uống trà của công chức Hà Nội. Nay trở thành món quà siêu độc đáo, ý nghĩa mà những người thông thái, thành đạt sử dụng và dành tặng cho đối tác, bạn bè.
500,000  300,000 
Xuất phát từ một thức quà quý tộc, trà ướp sen Tây Hồ ngay nay trở thành thứ trà sang trọng, quý phái mà những người thông thái, thành đạt sử dụng hoặc biếu tặng tình thân, đối tác, bạn bè gần xa.
600,000  500,000 

Showing all 4 results


Câu chuyện trà ướp sen Tây Hồ

Trà ướp sen Tây Hồ còn có các tên gọi là trà sen Hà Nội, chè ướp sen Hồ Tây là sản phẩm trà độc đáo bậc nhất của người Thăng Long- Hà Nội. Không ai biết trà ướp sen Tây Hồ, tinh hoa ẩm thực của người Tràng An có từ bao giờ. Ban đầu, Trà ướp sen là thức quà độc dành riêng cho giới vua quan, các gia đình danh gia vọng tộc của đất kinh kỳ. Ngày nay, thưởng thức trà ướp sen Tây Hồ, trà ướp bông sen đương là phong cách văn hóa quý phái của cán bộ, công chức và những người thành đạt Hà Nội, trở thành thức quà vô cùng ý nghĩa, đặc sắc.
Sen Hồ Tây - Loại sen bách diệp dùng để ướp trà bông sen

Sen Hồ Tây - Loại sen bách diệp dùng để ướp trà bông sen

Theo lời kể của người nghệ nhân, sen dùng để ướp trà là loại sen ở đầm Đồng Trị, đầm Thủy Sứ, có trăm cánh, hương thơm đặc biệt mà các loại sen nơi khác không có được. Sen được hái khi trời vừa mới ửng sáng, lúc còn e ấp hơi sương, tinh túy của đất trời còn đọng lại trong đài nhụy sen.
Công đoạn tách gạo sen

Công đoạn tách gạo sen

Gạo sen, tức túi hương của đài sen được khéo léo tách ra từ sen vừa hái, trộn với chè thái nguyên, ủ trong 3 ngày. Tiếp đó, trà vừa ướp được sàng bỏ gạo sen cũ, sấy khô bằng nước nóng cách thuỷ rồi tiếp tục ủ với lượt gạo sen mới. Trung bình mỗi kg trà phải trải qua 7- 9 lần ướp gạo sen, tức khoảng 1000- 1400 bông sen, trong thời gian từ 20 - 30 ngày.
Ướp trà sen là một nghệ thuật với nhiều bí quyết mật truyền do người thợ Trà sen Minh Cường nắm giữ…

Ướp trà sen là một nghệ thuật với nhiều bí quyết mật truyền do người thợ Trà sen Minh Cường nắm giữ…

Kế thừa bí quyết nghề của những người thợ trà Thăng Long, Trà Sen Minh Cường tự hào lưu giữ và mang đến cho bạn các bạn sản phẩm Trà ướp sen, trà ướp bông sen tươi thơm hương sen, đậm vị trà, chứa đựng tinh hoa đất trời ngàn năm Thăng Long- Hà Nội.
Hương vị Trà ướp bông sen Hồ Tây thanh tao, ngọt lành

Hương vị Trà ướp bông sen Hồ Tây thanh tao, ngọt lành

Nâng chén Trà sen Tây Hồ trên tay, hà hít thứ hương vị của đất trời, khiến mỗi người đều thấy lòng mình thanh sạch, dịu dàng không chịu nổi.
Call Now Button