Ngăn ngừa HIV bằng tinh chất trà xanh thái nguyên

  1. Các nhà khoa Nhật Bản cho biết, hoạt chất EGCG có trong lá chè xanh có thể ngăn ngừa HIV bằng tinh chất trà xanh thái nguyên

Tiến sỹ Kuzushige Kawai và các cộng sự thuộc Đại học Tokyo đã tiến hành các thí nghiệm và phát hiện hoạt chống chống ô xy hóa Epigallocatechin Gallate (EGCG) có thể bảo vệ các tế bào miễn dịch của cơ thể trước sự xâm nhập của virus HIV.

Trong trà xanh có tinh chất ngăn ngừa HIV. (Minh Họa)

Trong trà xanh có tinh chất ngăn ngừa HIV. (Minh Họa)

Theo kết quả được công bố trên Tạp chí Dị ứng và Miễn dịch học, hoạt chất EGCG trong trà xanh thái nguyên ngăn cản virus HIV liên kết với các phân tử CD4 trong  tế bào T bằng cách tạo liên kết bền vững với tế bào T trước các virus, từ đó tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, hạn chế sự lây lan và hủy hoại cơ thế của virus HIV.

Tinh chất quý trong trà xanh thái nguyên giúp ngăn ngừa lây nhiễm HIV qua đường tình dục. Như vậy, chúng ta có thêm biện pháp Ngăn ngừa HIV bằng tinh chất trà xanh thái nguyên. Hãy uống trà mỗi ngày.

  1. Hoạt chất EGCG bảo vệ miễn dịch của cơ thể khỏi virus HIV

Theo các nhà khoa học, phát hiện này có thể dẫn đến một phương pháp điều trị AIDS mới hiệu quả và rẻ tiền hơn. Hơn nữa, trà xanh thái nguyên lại cực kỳ phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đặc biệt, chè Thái Nguyên còn là thức uống hàng ngày của mọi người. Từ đó, các nhà khoa học kỳ vọng tinh chất chiết xuất từ trà xanh thái nguyên này sẽ là một loại vũ khí siêu mạnh chống lại sự lây lan của HIV ở các quốc gia đang phát triển.

Đặc biệt, các nghiên cứu đã chỉ ra một phương cách mới phòng lây nhiễm HIV qua đường tình dục bằng cách bổ sung hoạt chất EGCG ở trà xanh thái nguyên vào trong những hộp kem đặc trị. Đây là phương pháp Ngăn ngừa HIV bằng tinh chất trà xanh thái nguyên ít tốn kém, an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên, hoạt chất EGCG được thí nghiệm lớn gấp nhiều lần hoạt chất EGCG có trong các tách Chè Thái Nguyên mà mọi người uống mỗi ngày. Vì vậy, không có nghĩa là uống trà xanh Thái Nguyên thường xuyên có thể ngăn ngừa lây nhiễm HIV, mà cần có nghiên cứu cụ thể hơn. Mọi người thông cảm nha, dù sao uống trà cũng tốt mà. hehe

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button