Trà Thái Nguyên cho trái tim khỏe

Một Chén trà Thái Nguyên cho trái tim khỏe mạnh mỗi ngày, một nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy trà thái nguyên tốt cho sức khỏe như thế nào.

  1. Trà Thái Nguyên tốt cho hệ tim mạch

Theo một báo cáo trong Tạp chí Dự phòng và Phục hồi chức năng Tim mạch Châu Âu, Trà Thái Nguyên được chứng minh là có tác dụng ngắn hạn đối với các động mạch lớn.

Tiến sĩ Nikolaos Alexopoulos và cộng sự tại Khoa Tim Môn số 1, Trường Y khoa Athens, đã sử dụng siêu âm quét để đo hiệu suất của động mạch cánh tay. Một nhóm tình nguyện viên khỏe mạnh được cho uống Trà Thái Nguyên, caffein hoặc nước nóng để uống trong ba lần riêng biệt. Các phép đo của động mạch cánh tay được thực hiện ở ba giai đoạn sau khi họ uống nước giải khát.

Coupble Drink tea

Coupble Drink tea

Các nhà nghiên cứu nhận thấy động mạch mở rộng 4% sau 30 phút sau khi tình nguyện viên uống Trà Thái Nguyên. Caffeine hoặc nước nóng không có hiệu quả. Sự giãn mạch động mạch cho thấy hoạt động tốt hơn của nội mô, lớp tế bào lót các động mạch máu ngăn chặn sự hình thành cục máu đông.

Nghiên cứu trước đây cho thấy trà đen cải thiện hiệu quả nội mô ngắn và dài hạn, nhưng đây là lần đầu tiên Trà Thái Nguyên được chứng minh là có tác dụng ngắn hạn đối với các động mạch lớn. Đó là căn cứ kết luận rằng, uống trà Thái Nguyên cho trái tim khỏe.

  1. Vì sao uống trà Thái Nguyên cho trái tim khỏe

Trà Thái Nguyên có nguồn gốc ở Việt Nam, thường được tiêu thụ ở Trung Quốc và Nhật Bản và khác với trà đen vì nó không được lên men trước khi sấy. Quá trình lên men dường như làm giảm hàm lượng chất flavonoid – các chất chống oxy hoá có lợi – lên đến 90%, đó là lý do tại sao Trà Thái Nguyên được cho là có lợi cho sức khỏe với trà đen.

Nhà nghiên cứu Tiến sĩ Charalambos Vlachopoulos nói: “Những phát hiện này có ý nghĩa lâm sàng quan trọng. Tiêu thụ chè có liên quan đến giảm tỷ lệ bệnh tim mạch và tử vong ở một số nghiên cứu.

Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy hiệu quả chống ung thư của Trà Thái Nguyên, do tính chất chống oxy hoá. Các nghiên cứu khác cho thấy uống Trà Thái Nguyên làm giảm cholesterol xấu và huyết áp và giảm các enzym gan có hại.

Uống trà thái nguyên có thể giúp ngăn chặn ung thư, với một nghiên cứu cho thấy chỉ có bốn chén Trà Thái Nguyên mỗi ngày sẽ làm đảo lộn các tổn thương tế bào ở những người hút thuốc nặng có thể dẫn đến sự phát triển của khối u.

  1. Muốn trái tim khỏe, tích cực uống trà

“Trong khi trọng tâm nghiên cứu là hoạt động của Trà Thái Nguyên trên chức năng nội mô, màu đen. Điều này không có gì ngạc nhiên vì mặc dù các loại flavonoid trong Trà Thái Nguyên và chè đen có thể khác nhau, người ta cho rằng những lượng có trong một cốc giống nhau.

Bằng chứng hiện nay cho thấy uống khoảng 3-4 cốc chè (có hoặc không có sữa) có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các nghiên cứu như vậy là rất quan trọng trong việc giúp chúng tôi hiểu được cơ chế hoạt động có thể.

Các chuyên gia y tế cho biết những ảnh hưởng tích cực của việc uống Trà Thái Nguyên đến các polyphenol, những chất chống oxy hoá mạnh mẽ, UMMC cho biết. Nghiên cứu của UMMC cho thấy rằng: Trà Thái Nguyên làm giảm cholesterol toàn phần và tăng cholesterol HDL (‘tốt’) ở cả động vật và người. Một nghiên cứu lâm sàng cho thấy những người uống Trà Thái Nguyên có nhiều khả năng sẽ thấp hơn tổng cholesterol so với những người không uống Trà Thái Nguyên.

Bảo vệ khỏi bệnh tim mạch – Một nghiên cứu được công bố năm 2009 cho thấy uống 3 cốc Trà Thái Nguyên hàng ngày có thể giảm 75% nguy cơ tử vong do bệnh tim, theo NutraIngredients . Đó là lý do Trà Thái Nguyên cho trái tim khỏe mạnh, yêu đời.

5/5 (1 Review)

Related posts

Call Now Button