Bị mất trí nhớ nên uống chè thái
Bị mất trí nhớ nên uống chè thái nguyên nhé vì sau khi uống trà hoạt động thần kinh của não bao gồm các quá trình liên quan đến bộ nhớ và ra quyết định tăng lên đáng kể.
Chè Thái Nguyên giúp cải thiện trí nhớ
Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Nutritional Neuroscience cho thấy, sau khi uống trà đen hoặc trà xanh, hoạt động thần kinh của não tăng lên đáng kể. Theo nhiều nghiên cứu trước đó, flavonoids, một chất chống ôxy hóa đóng vai trò then chốt trong quá trình này. Flavonoids có tác dụng giúp kiểm soát tình trạng viêm, thúc đẩy chức năng mạch máu và hạn chế sự tắc nghẽn động mạch, do đó, Bị mất trí nhớ nên uống chè thái nguyên.
Các nhà khoa học đến từ Đại học Newcastle đã phân tích các mẫu sóng não để xác định tác dụng của trà lên các chức năng thần kinh khác nhau. 8 tình nguyện được yêu cầu uống một cốc trà Thái Nguyên và các hoạt động não bộ của họ được đo lường. Các điện cực gắn vào đầu tìm thấy ba loại sóng não tăng lên trong vòng một giờ, đó là sóng alpha, beta và theta.
Trong khoảng 30 đến 60 phút sau khi các tình nguyện viên uống trà, sóng não theta của họ tăng đáng kể. Cả trà đen và trà xanh kích thích sóng theta, loại sóng liên quan đến chức năng nhận thức. Sóng alpha và beta cũng tăng đáng kể nhưng ít hơn, hai loại sóng não này được chứng minh liên quan đến sự tỉnh táo, trí nhớ và khả năng suy luận logic.
Tiến sĩ Edward Okello, Giám đốc điều hành Tập đoàn Nghiên cứu dược liệu tại Đại học Newcastle, cho biết: “Trà được cho là có nhiều tác dụng, chẳng hạn như giúp gia tăng sự chú ý, giúp đầu óc tỉnh táo và mang đến sự thư giãn”. Các chất chống ôxy hóa trong trà còn có khả năng làm giảm các ảnh hưởng của quá trình lão hóa, mất trí nhớ.
Tăng cường trí nhớ bằng cách uống trà xanh Thái Nguyên mỗi ngày
Trong một nghiên cứu mới, các nhóm nghiên cứu của giáo sư Christoph Beglinger từ Bệnh viện trường Đại học Basel và giáo sư Stefan Borgwardt từ Psychiatric University Clinics đã phát hiện thấy chiết xuất trà xanh Thái Nguyên làm tăng kết nối hiệu quả của não, có nghĩa là ảnh hưởng nhân quả một khu vực não hoạt động hơn khu vực khác.
Hiệu ứng trên sự kết nối cũng dẫn tới sự cải thiện trong khả năng nhận thức hiện tại. Các đối tượng thử nghiệm đã thể hiện khả năng thực hiện các nhiệm vụ trí nhớ làm việc tốt hơn sau khi tiếp nhận chiết xuất từ trà xanh. Những phát hiện tế bào thần kinh này tương quan với sự cải tiến trong việc thực hiện nhiệm vụ ghi nhớ của các tình nguyện viên. “Những phát hiện của chúng tôi cho thấy, trà xanh có thể làm tăng độ dẻo các synap thần kinh ngắn hạn của não bộ, giảm thiểu mất trí nhớ”, Borgwardt nói.
Các nhà khoa học hy vọng tác dụng đó có thể khiến che thai nguyen trở thành phương thuốc trị liệu cho các chứng rối loạn liên quan đến sự mất cân bằng nhận thức như bệnh mất trí nhớ. Một số nghiên cứu trước đây cho thấy trà xanh còn có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và giúp kháng ung thư tuyến tiền liệt.