Chè Thái nguyên giúp ngừa ung thư vú
Theo các nhà khoa học, uống Chè Thái nguyên giúp ngừa ung thư vú.
-
Vì sao uống Chè Thái nguyên giúp ngừa ung thư vú
Các nhà khoa học đã chứng mình, uống chè Thái Nguyên thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ, đồng thời có tác dụng giảm cân, chăm sóc da bị mụn chứng cá…
Cụ thể, Trà – đặc biệt là trà xanh thái nguyên, chứa chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là kháng ung thư vú. Khảo sát của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ trên 181 phụ nữ Mỹ gốc Nhật Bản cho thấy nguy cơ bị ung thư vú giảm đáng kể ở những người dùng hơn một tách trà mỗi ngày.
Ngoài ra, trà xanh còn giúp bạn đốt cháy mỡ thần tốc trong ngày hè đấy. Hợp chất trong trà xanh bổ sung vào chế độ ăn uống có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Chất EGCG thành phần có trong trà xanh giúp tăng sức đề kháng và cải thiện chức năng của hệ thần kinh và tăng nhanh trao đổi chất.
2. Ngoài ngừa ung thư vú, uống chè thái nguyên còn có các tác dụng
Chăm sóc da bị mụn chứng cá
Các bạn có mụn trứng cá cũng nên uống trà xanh nhé. Uống nước trà xanh có tác dụng thanh lọc cơ thể từ bên trong. Ngoài ra, trà xanh còn có khả năng kháng khuẩn, làm sạch cặn bã và các chất bụi bẩn bám vào lỗ chân lông – ‘thủ phạm’ gây nên mụn trứng cá.
Lá trà xanh giảm cân
Một chế độ tập luyện khoa học, một khẩu phần ăn hợp lý kết hợp với việc uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp người thừa cân, béo phì bỏ túi được cách giảm béo hiệu quả. Với thành phần caffeine trong trà xanh thúc đẩy quá trình tiêu hóa nhanh hơn, tăng cường năng lực phân giải mỡ thừa. Trong trà xanh còn chứa nhiều loại vitamin A, B1, B2 và đặc biệt là chứa nhiều vitamin C cao gấp 3 – 4 lần cam, bưởi chanh, hỗn hợp vitamin này cũng góp phần giúp giảm béo hiệu quả hơn.