Chè Thái chống lây nhiễm virus viêm gan C

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đức cho thấy Chè Thái chống lây nhiễm virus viêm gan C nhờ hợp chất flavonoid và EGCG.

  1. Chè Thái chống lây nhiễm virus viêm gan C như thế nào

Cụ thể, hợp chất flavonoid có trong trà xanh, trong đó có chè Thái Nguyên ức chế không cho virus viêm gan C thâm nhập vào gan. Theo các nhà khoa học Đức thì chất chống oxy hóa EGCG (epigallocatechin-3-gallate) trong trà xanh có thể dẫn tới một liệu pháp kháng virus phòng chống tái nhiễm viêm gan C sau ghép gan.

Chè Thái Nguyên có tác dụng tích cực với lá gan nếu uống điều độ.

Chè Thái Nguyên có tác dụng tích cực với lá gan nếu uống điều độ.

Thông thường, những bệnh nhân được ghép gan do các biến chứng của virus viêm gan C tình trạng tái nhiễm của gan hiến khỏe mạnh vẫn là một vấn đề đáng quan tâm. Các liệu pháp kháng virus nhắm vào virus viêm gan C trong giai đoạn đầu là rất cần thiết để phòng ngừa tái nhiễm cho gan mới ghép và cải thiện kết quả lâu dài cho bệnh nhân.

Nắm được công dụng tuyệt vời của chè xanh để giải quyết tình huống này, tiến sĩ Sandra Ciesek và Eike Steinmann ở Đại học y khoa Hanover, Đức đã nghiên cứu tác dụng của chất EGCG trong phòng ngừa virus viêm gan C tấn công các tế bào gan. Quả thật, Chè Thái chống lây nhiễm virus viêm gan C hữu hiệu.

  1. Tác dụng của chè Thái Nguyên với gan

Theo nghiên cứu vừa kể trên cho kết quả, chất EGCG ức chế không cho virus viêm gan C thâm nhập vào các tế bào gan. Các tác giả gợi ý rằng EGCG có thể ngăn chặn sự thâm nhập tế bào virus viêm gan C. Bằng cách kích hoạt tế bào ký sinh khi không thấy chất catechin trong trà xanh để làm thay đổi mật độ virus.

Ngoài ra, có bài thuốc dân gian chữa bệnh gan từ lá chè Thái Nguyên và Gan lợn. Chè xanh bọc gan lợn nướng. Thành phần: Gan lợn tươi 300g, Chè xanh 300g. Chế biến: Chọn gan lợn sạch không rửa qua nước, lấy dao khứa nhiều rãnh nhỏ, chè xanh rửa sạch, vò dập rồi bọc lấy gan, ngoài dùng đất sét bọc kín. Đào một cái hố hình lòng chảo rồi cho củi vào đốt bọc đất sét chè xanh cho gần khô. Đổ một thùng trấu lên cho cháy âm ỉ gần hết thì lấy bọc đất sét ra, đập bỏ lấy gan đã sấy khô ra.

Đúng là, các cụ nhà ta vẫn thường bảo, uống trà xa thầy thuốc là vậy. Với người Việt Nam, một trong những cộng đồng có tỷ lệ viêm gan B và C cao nhất thế giới. Chúng ta nên uống mỗi ngày 2 cốc trà Thái Nguyên cho sức khỏe vàng nhé.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button