Chè Thái Nguyên làm giảm stress oxy hóa

Mới đây, các nhà khoa học tại Trường Universidade Porto, Bồ Đào Nha đã chứng minh được rằng, trà xanh, trong đó có Chè Thái Nguyên làm giảm stress oxy hóa, một chứng bệnh về thần kinh nhiều người gặp phải.

1. Stress oxy hóa là bệnh gì?

Stress oxy hóa được chỉ ra là liên quan đến sinh lý bệnh thuộc khoa thần kinh, đặc biệt là những bệnh ảnh hưởng xấu đến mô thần kinh. Stress oxy hóa có thể gây tổn hại tế bào, tiếp đó gây chết tế bào bởi những chuỗi phản ứng oxy hóa (ROS), oxy hóa những thành phần của tế bào sống như: lipid, protein, ADN. Thêm vào đó, não bị phơi nhiễm trong suốt cuộc sống bởi sự kích thích của những acid amin như glutamat, sự chuyển hóa của chúng gây ra ROS, do đó thúc đẩy sự kích thích gây độc.

Chè Thái Nguyên

Chè Thái Nguyên Minh Cường

2. Vì sao Chè Thái Nguyên làm giảm stress oxy hóa?

Lá chè Thái Nguyên cũng như các loại chè xanh khác có chứa Camellia sinensis, đặc biệt giàu chất flavonoid, là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Uống trà Thái Nguyên, bằng cách cung cấp chất chống oxy hóa, có thể trở nên có giá trị trong một số điều kiện stress oxy hóa. Qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra hiệu quả của việc uống trà xanh Thái Nguyên đã làm giảm sự phát triển của stress oxy hóa trong huyết tương và trong hồng cầu.

3. Phương pháp nghiên cứu Chè Thái Nguyên làm giảm stress oxy hóa?

Nghiên cứu Chè Thái Nguyên làm giảm stress oxy hóa được các nhà khoa học tiến hành trên 34 người quốc tịch Bồ Đào Nha. Các nhà khoa học đánh giá tổng trạng chống oxy hóa (TAS), lipid peroxy sản phẩm malonyldialdehyde (MDA) và malonyldialdehyde + 4-hydroxy-2 (E) -nonenal (MDA + 4-HNE).

Những thay đổi oxy hóa trong màng hồng cầu, cụ thể là màng hemoglobin bị ràng buộc (mBH) và profile band 3. Đánh giá phân tích được thực hiện sau 3 tuần uống 1 lít nước mỗi ngày, và sau 4 tuần uống 1 lít nước trà xanh hàng ngày. Trà đã được chuẩn bị là loại trà xanh Tân Cương Thái Nguyên của Việt Nam (?) ở cùng điều kiện nhiệt độ, thời gian tiêm truyền và tập trung.

Kết quả cho thấy, những người uống trà xanh Thái Nguyên hàng ngày có sự giảm đáng kể nồng độ huyết thanh của MDA và MDA + 4-HNE và trong các stress oxy hóa trong hồng cầu, theo đề nghị của một giá trị thấp hơn đáng kể MBH và bởi những thay đổi và sự gia tăng năng lực chống oxy hóa cũng được quan sát.

4. Khẳng định Chè Thái Nguyên làm giảm stress oxy hóa

Dữ liệu nghiên cứu của Faculdade Farmacia và cộng sự cho thấy uống trà xanh uống ảnh hưởng có lợi, bằng cách giảm sự phát triển của stress oxy hóa và, do đó, bảo vệ cá nhân cho bệnh stress oxy hóa. Hơn nữa, chúng tôi đề xuất nghiên cứu sâu hơn về giá trị việc uống trà xanh Thái Nguyên khi khắc chế stress oxy hóa trong tế bào. Hơn nữa, các nghiên cứu hơn nữa cũng là cần thiết, để làm rõ hiệu quả của việc tiêu thụ chè Tân Cương Lộc Xuân, các giá trị tiêu thụ trà xanh thường xuyên và cách uống trà xanh Thái Nguyên chuẩn để đạt được một hiệu ứng mạnh.

5/5 (1 Review)

Related posts

Call Now Button