Hiệp sĩ trà xanh xua đuổi tật bệnh

Một nghiên cứu của các nhà Khoa học trên hàng nghìn người vừa đưa ra kết luận, Hiệp sĩ trà xanh xua đuổi tật bệnh. Những người cao tuổi thường xuyên uống trà xanh sẽ nhanh nhẹn hơn và ít bị tàn tật hơn bạn bè cùng tuổi.

  1. Bất mí lý do Hiệp sĩ trà xanh xua đuổi tật bệnh

Trong công trình mới, công bố trên American Journal of Clinical Nutrition hồi đầu tháng này, các nhà nghiên cứu quyết định kiểm tra câu hỏi liệu người uống trà xanh có giảm được nguy cơ yếu đuối và tàn tật khi già đi hay không?

Nhà khoa học Yasutake Tomata và cộng sự từ Trường Y, Đại học Tohoku, đã theo dõi gần 14.000 người tuổi từ 65 trở lên trong vòng 3 năm. Họ phát hiện những người uống nhiều trà xanh nhất thì ít có nguy cơ bị “mất chức năng sinh hoạt” nhất, hoặc gặp trục trặc trong những vận động hàng ngày, cơ bản, như mặc quần áo hay tắm gội.

Khoa học chứng minh, uống trà tốt cho sức khỏe người già

Khoa học chứng minh, uống trà tốt cho sức khỏe người già

Cụ thể, khoảng 13% số người uống chưa đầy một cốc trà xanh mỗi ngày bị mất chức năng sinh hoạt, so với chỉ 7% ở nhóm uống trên 5 cốc mỗi ngày. Những người uống ít nhất 5 cốc trà xanh mỗi ngày thì giảm 1/3 nguy cơ bị tàn tật so với người chỉ uống chưa đầy 1 cốc mỗi ngày.

Đáng chú ý, những người thích trà xanh thường cũng là những người ăn uống lành mạnh hơn, chè thái nguyên đã trở thành hiệp sĩ trà xanh xua đuổi tật bệnh.

  1. Uống chè Thái Nguyên mỗi ngày giúp sống lâu

Những người thích uống trà xanh, ăn nhiều cá, rau và hoa quả, có học vấn cao hơn, ít hút thuốc…, có xu hướng hoạt động xã hội và có nhiều bạn bè hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn khẳng định, trà xanh vẫn có mối liên hệ mật thiết với việc giảm nguy cơ tàn tật, nhóm nghiên cứu khẳng định.

Trà xanh chứa các chất chống ôxi hóa giúp hạn chế việc hủy hoại tế bào dẫn đến bệnh tật. Từ lâu nay, các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm hiểu ảnh hưởng của trà xanh tới cơ thể, từ hàm lượng cholesterol tới nguy cơ ung thư. Cũng như, có các bằng chứng cho thấy Uống chè Thái Nguyên mỗi ngày giúp sống lâu, mạnh khỏe.

Rất mừng là nhiều khách hàng của Chè Minh Cường khi mua các sản phẩm chè Thái Nguyên, trà sen Tây Hồ là người trung tuổi vào cao tuổi. Chúng tôi tự hào góp phần chăm sóc thể chất và tinh thần của người Việt.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button