Phòng chống viêm khớp dạng thấp bằng trà xanh

Giữa trời đông lạnh giá này, Phòng chống viêm khớp dạng thấp bằng trà xanh là một cách cực kỳ tuyệt vời, hiệu quả, dễ làm, đặc biệt là người trung niên nhé.

  1. Cách phòng chống viêm khớp dạng thấp bằng trà xanh

Viêm khớp dạng thấp với các triệu chứng cụ thể như đau, sưng. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ có nguy cơ cao phát triển thành bệnh loãng xương, bệnh tim và bệnh tiểu đường. Bệnh thường tiến triển rất nhanh, rất khó điều trị dứt điểm và thường để lại nhiều biến chứng tàn khốc ở các khớp xương và các cơ quan khác trên cơ thể.

Bệnh phá hủy sụn khớp gây biến dạng khớp, tàn phế và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch…, thậm chí dẫn tới giảm tuổi thọ và tử vong. Do đó, tìm cách phòng ngừa bệnh này, đặc biệt là Phòng chống viêm khớp dạng thấp bằng trà xanh là giải pháp hữu hiệu được nhiều người bảo nhau.

Công dụng của trà xanh

Cụ thể, theo một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Maryland, Mỹ cho biết, trà xanh cũng là một giải pháp cho các bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp. Một số chất có trong trà xanh được chứng minh có tác dụng giảm viêm. Theo các nhà khoa học, trà xanh (đặc biệt là chè Thái Nguyên) sản xuất ra chemokine – là các protein phóng thích các tế bào bạch cầu viêm trong cơ thể vì thế có tác dụng giảm viêm.

  1. Phòng chống viêm khớp dạng thấp bằng trà xanh cẩn trọng

Hiện tại, trong tây y, thường sử dụng các loại thuốc có tác dụng làm chậm tiến triển và làm giảm triệu chứng của bệnh nhưng nếu sử dụng lâu dài không tốt. Do đó, Phòng chống viêm khớp dạng thấp bằng trà xanh, như là một giải pháp độc đáo, an toàn cho sức khỏe, dễ dàng thực hiện và lợi rất nhiều đường, không gây tác dụng phụ.

Theo các chuyên gia, lượng trà xanh được dùng trong điều trị viêm khớp dạng thấp thay đổi tùy thuộc vào  tình trạng sức khỏe cá nhân của bạn và các loại thuốc mà bạn sử dụng. Người bệnh nên uống từ 2 đến 3 tách chè Tân Cương Lộc xuân mỗi ngày.

Với những người nào thích uống trà thì nên uống thêm một cốc, còn với người uống trà mà hay bị say, mất ngủ thì hãy uống giảm nửa cốc trà mỗi ngày. Đặc biệt, cần tìm loại trà sạch như chè Minh Cường để bảo đảm an toàn sức khỏe.

Trà xanh có thể giúp cải thiện các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp bằng cách giảm viêm. Khi mà bạn bị bệnh, bên cạnh uống chè tân cương lộc xuân 500g, cần đi thăm khám để sử dụng thêm thuốc tây và nắm được diễn tiến của bệnh. Cần phải nhắc bạn rằng, uống trà Thái nguyên mỗi ngày chỉ giúp hỗ trợ làm giảm tình trạng sưng viêm chứ không thể thay thế thuốc chữa bệnh.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button