bánh trung thu và trà Thái Nguyên

Bánh trung thu và trà Thái Nguyên cầm chừng mùa Covid – 19

Dịch bệnh Covid chưa biết đâu là đỉnh, người dân giảm thu nhập khiến nhiều doanh nghiệp, thương hiệu bánh trung thu, chè Thái Nguyên không sản xuất hoặc sản xuất cầm chừng.

Gạo còn chẳng có, ai mua bánh trung thu?

Còn chưa đầy tháng nữa sẽ đến Tết Trung thu (15/8 Âm lịch) nhưng nhiều doanh nghiệp hiện vẫn khá im ắng và cho biết sẽ ngưng kế hoạch sản xuất và bán bánh trung thu mùa này.

Nguyên nhân là dịch bệnh phức tạp, một số nhân viên phải thực hiện cách ly y tế, các cửa hàng đang tạm thời ngưng hoạt động. Mặt khác, kinh tế khó khăn, nhu cầu tiêu dùng hạn hẹp. Người lao động đang chật vật lo từng bữa ăn nên việc bán bánh trung thu khá xa xỉ.

bánh trung thu và trà Thái Nguyên

Bánh trung thu và trà Thái Nguyên là cặp đôi trông trăng tuyệt vời

Nhiều người quanh mình đang phải thắt lưng buộc bụng, chỉ ưu tiên mua thực phẩm thiết yếu. Họ cho hay, gạo còn chẳng có, ai mua bán trung thu, không thể ăn bánh Trung thu để qua mùa dịch được” Chị Thảo, chủ một thương hiệu bánh trung thu handmade cho hay.

Một số doanh nghiệp lâu năm thì sản xuất cầm chừng. Họ mở rộng kênh phân phối sang trực tuyến bằng cách hợp tác với các sàn thương mại điện tử, ứng dụng giao hàng. Sản xuất theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp, cá nhân. Cách này bảo đảm sản phẩm không bị ế khi mà không thể đoán được nhu cầu thị trường lúc mắc dịch này.

Chè Thái Nguyên chủ yếu bán online

Cũng giống như bánh Trung thu, chè Thái Nguyên là sản phẩm đặc trưng mùa trung thu. Ăn bánh, uống trà, ngắm trăng đã là một hình ảnh rất truyền thống của cộng đồng người Việt bao năm qua.

Dịch bệnh Covid không chừa một ngành nào, kể cả chè Thái Nguyên. Khi mối liên kết thị trường các nước bị gián đoạn sẽ dẫn đến chi phí vận chuyển cao, giá chè Thái Nguyên thấp, tiêu thụ chậm. Hiện người dân và các doanh nghiệp chè Thái Nguyên đang “đau đầu” để tìm ra hướng giải quyết vấn đề đầu ra cho sản phẩm chè.

Đại diện Trà Minh Cường cho biết, trước những khó khăn do đại dịch, công ty đã tăng cường việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm trên sàn thương mại điện tử, trang mạng xã hội. Đẩy mạnh việc liên hệ với các khách hàng truyền thống, tìm kiếm thêm đối tác mới để thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm chè Thái Nguyên Minh Cường.

Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, Trà Minh Cường vẫn bảo đảm cung cấp các sản phẩm chè Thái Nguyên, Trà sen Tây Hồ bằng phương thức bán hàng từ xa, bán hàng qua điện thoại, các sàn thương mại điện tử thông qua các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Trung thu này đặc biệt, và chè Thái Nguyên vẫn có cách để đến với gia đình bạn, cùng trông một mùa trăng đặc biệt trong đời.

Bánh trung thu và trà Thái Nguyên vẫn là cặp đôi lý tưởng cùng gia đình bạn trông trăng mùa Covid – 19.

5/5 (1 Review)

Related posts

Call Now Button