Phòng bệnh loãng xương bằng trà xanh

Một nghiên cứu mới từ Hồng Kông phát hiện ra rằng trà xanh Thái Nguyên có thể đem lại lợi ích sức khỏe của xương, chúng ta có thể phòng bệnh loãng xương bằng trà xanh đấy.

  1. căn cứ khoa học phòng bệnh loãng xương bằng trà xanh

Tiến sĩ Ping Chung Leung và các cộng sự thuộc Viện Y học Trung Quốc tại Đại học Trung Quốc của Hồng Kông đã nghiên cứu về tác dụng của chè Thái Nguyên đặc biệt với hệ xương người và kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry.

Điểm chính của nghiên cứu là chỉ ra rằng trà xanh, kiểu như trà Tân Cương Lộc xuân, có khả năng giúp ngăn ngừa và điều trị loãng xương và các bệnh xương khác mà hàng triệu người trên toàn thế giới đã và đang phải chịu đựng. Rõ ràng, phòng bệnh loãng xương bằng trà xanh hiệu quả.

Uống trà cho xương chắc khỏe

Nghiên cứu đã chỉ ra vì sao có thể phòng bệnh loãng xương bằng trà xanh. Theo đó, các hoạt chất có trong trà xanh có thể cải thiện sức khỏe của xương bằng cách kích thích sự hình thành và làm chậm sự phân hủy của xương. Xương người không phải là một thể bất dịch mà nó là một hệ thống trao đổi chất năng động sống dựa trên một sự cân bằng tinh tế giữa duy trì hình thành xương và hủy xương.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thử nghiệm trên người có bằng cách đưa các chất thành phần chính của trà xanh gồm epigallocatechin (EGC), gallocatechin (GC), và gallocatechin gallate (GCG) vào cơ thể người và phát hiện ra rằng, một catechin đặc biệt, EGC, kích thích sự hoạt động của một enzyme quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển xương của lên đến 79%.

  1. Tác dụng phòng bệnh loãng xương bằng trà xanh

Hiệu quả của việc thúc đẩy EGC cũng tăng mức độ khoáng xương ở các tế bào, tăng cường xương. Họ cũng nhận thấy rằng EGC làm suy yếu hoạt động của hủy cốt bào, làm nghiêng cán cân chuyển hóa xương tinh tế đi từ sự tái hấp thu để hình thành.  Do đó, chúng ta có thể yên tâm phòng bệnh loãng xương bằng trà xanh bởi các catechins đã không xuất hiện để gây ảnh hưởng độc hại trong các tế bào xương.

Rõ ràng, các catechin trong chè Thái Nguyên đặc biệt 1kg, đặc biệt là EGC, có tác động tích cực đến quá trình chuyển hóa xương thông qua một quá trình kép của việc thúc đẩy hoạt động osteoblastic và ức chế sự khác biệt này tế bào hủy xương. Loãng xương là một điều kiện mà mật độ và chất lượng của xương bị giảm, làm tăng nguy cơ gãy xương .

Theo Osteoporosis Foundation International, trong năm 2000, đã có một ước tính 9.000.000 gãy xương do loãng xương mới trên toàn thế giới. Ngoài khả năng phòng bệnh loãng xương bằng trà xanh, thì chất EGCG trong trà Tân Cương còn giúp cải thiện các triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm khớp dạng thấp.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button