Tác dụng quý của axit amin L-theanine chỉ có trong chè xanh

Theo nhiều nghiên cứu, tác dụng quý của axit amin L-theanine chỉ có trong chè xanh làm thư giãn, chống căng thẳng, lo âu, hồi hộp, thải độc,  đồng thời, tăng cường sức đề kháng.

  1. Ngạc nhiên với tác dụng quý của axit amin L-theanine chỉ có trong chè xanh

Nghiên cứu của trường ĐH Oxford công bố năm trước cho thấy Theanine kích hoạt các bước sóng alpha trong não. Các bước sóng này là các xung lực điện do não phát ra khi ở trạng thái thư giãn những vẫn tỉnh táo. Nghiên cứu cũng cho thấy với 50mg Theanine (có trong 2-3 tách trà xanh thái nguyên), hoạt động của sóng alpha trong não gia tăng ở mức cao.

Tác dụng quý của axit amin L-theanine chỉ có trong chè xanh

Tác dụng quý của axit amin L-theanine chỉ có trong chè xanh

Từ đó, Theanine có tác dụng giảm kích thích, điều hòa hoạt động của màng tế bào và hoạt động thần kinh, nội tiết…. Tác dụng quý của axit amin L-theanine chỉ có trong chè xanh mang lại khả năng phòng ngừa nhiều bệnh tật. Theanine là một acid amin tự do nên không có trong các protein. Ngoài ra, Theanine cũng làm giảm huyết áp cho động vật cao huyết áp thực nghiệm.

Một số nghiên cứu của các nhà Khoa học Nhật đã kết luận rằng, tác dụng giảm lo âu, hồi hộp và làm thư giãn của theanine với liều 200mg sau khoảng 40 phút từ khi dùng qua đường uống. Một số thử nghiệm khác đã cho thấy tác dụng tích cực của theanine trong điều trị ung thư: làm nhỏ khối u, tăng hiệu quả của các biện pháp điều trị và giảm các tác dụng phụ độc hại của hóa và xạ trị liệu. Theanine có tác dụng bảo vệ tế bào và tăng sức đề kháng cho người bệnh nếu sử dụng trà xanh thái nguyên.

  1. Tích cực uống chè Thái nguyên để chống ung thư

Các nhà khoa học khuyên rằng, chúng ta nên uống 200mg chè thái nguyên 2-3 lần một ngày. Các nhà nghiên cứu cho rằng để hỗ trợ điều trị ung thư, có thể dùng 400-800mg, 2-3 lần một ngày. Hàm lượng theanine trong trà xanh vào khoảng 1-2%. Mọi người cần tăng cường uống trà xanh thái nguyên nhé, có thể chọn trà Thái Nguyên đặc biệt để có sức khỏe tốt.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng khẳng định, thói quen Tích cực uống chè Thái nguyên để chống ung thư. Đồng thời, góp phần giảm bớt được các bệnh như: xơ vữa mạch máu, cao mỡ trong máu, bệnh tim mạch và đặc biệt là các bệnh ung thư. Tác dụng chống oxy hóa của các hợp chất dạng polyphenolic được cho là cơ chế phòng bệnh và hỗ trợ sức khỏe chính trong trà xanh thái nguyên.

Cùng với đó, uống trà xanh thái nguyên sạch như chè tân cương mỗi ngày còn có tác dụng rõ ràng trong việc bảo vệ và tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, giảm tác hại của các độc tố như rượu, các chất hóa học, thuốc tây đối với các cơ quan như thận, gan, phổi và hệ thần kinh… Trà xanh thái nguyên được ví như cây thuốc thần dược phòng ngừa bách bệnh.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button