Trà xanh bảo vệ bô lão khỏi bệnh Alzheimer và Parkinson

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, uống trà xanh bảo vệ bô lão khỏi bệnh Alzheimer và Parkinson.

  1. Các tinh chất trà xanh chống lại bệnh Alzheimer và Parkinson

Chúng ta nghe nhiều đến tác dụng cải thiện chức năng của não, tạo cảm giác tỉnh táo và sảng khoái, gây hưng phấn và kích thích sáng tạo. Đó là tác dụng của trà đối với người trẻ. Còn đối với người già, trà xanh còn có tác dụng đặc biệt trong việc bảo vệ bộ não khỏi chứng hay quên, thoái hóa thần kinh.

trà xanh bảo vệ bô lão

trà xanh bảo vệ bô lão

Đặc biệt, ngày càng có nhiều người già mắc bệnh thoải hóa thần kinh và mất trí nhớ Alzheimer. Hay một căn bệnh phổ biến khác căn bệnh Parkinson. Hai rối loạn thoái hóa thần kinh phổ biến nhất này đã và đang đeo đẳng và là nỗi kinh hoàng. Không lo, vì đã có trà xanh bảo vệ bô lão khỏi bệnh Alzheimer và Parkinson rồi.

Giờ đây, bên cạnh một chế độ ăn uống, tập thể dục thể thao hằng ngày, các bô lão có thể tránh được nguy cơ mắc hai căn bệnh này bằng cách uống trà Thái Nguyên mỗi ngày. Các hợp chất hoạt tính sinh học, đặc biệt là các hợp chất catechin trong trà xanh có thể có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh của cơ thể. Đáng chú ý, tinh chất trong lá chè tươi giúp hạn chế cái chết của các tế bào thần kinh dopamine sản xuất trong não, ngăn ngừa sự đãng trí của tuổi già.

  1. Việc uống trà xanh giúp trẻ mãi không già, tránh các bệnh về thần kinh.

Trong trà Thái Nguyên rất giàu có các chất chống oxy hóa rất mạnh như catechins, flavonoids. Những chất này được coi là người gác cửa của sự trẻ trung, ngăn cản sự hình thành của các gốc tự do trong cơ thể (tác nhân gây lão hóa).

Cùng với đó là chất chống ô xy hóa Epigallocatechin Gallate (EGCG), chỉ có ở lá trà xanh. Đây là một trong những chất được chứng minh có khả năng phòng ngừa và điều trị rất nhiều loại tật bệnh quái ác trong con người.

  1. Người già nên uống mấy cốc chè Thái Nguyên một ngày?

Để có thể tận dụng được tác dụng của trà xanh trong việc bảo vệ sự minh mẫn, các cụ già, trung tuổi nên uống mấy cốc trà một ngày là hợp lý? Sự thực nếu chỉ một một tách trà mỗi ngày là không đủ để có được các lợi ích tuyệt vời của trà xanh.

Có nhiều người cứu đã chỉ ra, một số chuyên gia khuyến nghị các cụ già nên uống hai tách trà xanh mỗi ngày vào buổi sáng và buổi trưa. Có nhóm nghiên cứu lại khuyên các cụ già nên uống 4 ly trà mỗi ngày để có được các dụng cần thiết. Thậm chí, có người khuyên con người nên uống 10 ly trà xanh mỗi ngày để tạo ra hệ miễn dịch hoàn hảo chống lại bệnh tật và sự lão hóa của tuổi già.

Điểm chú ý, trà xanh có chưa một lượng caffeine, mặc dù không nhiều bằng cà phê. Vì vậy với các cụ già mẫn cảm với caffeine thì cần uống lượng trà phù hợp, tránh bị mất ngủ khi uống trà, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Chúc các cụ uống trà xanh mỗi ngày để luôn luôn khỏe mạnh, làm chỗ dựa thân yêu cho con cháu, quốc gia.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button