Uống chè Thái Nguyên khoa học

Thì ra, cách uống chè Thái Nguyên khoa học sẽ giúp chúng ta tận dụng được hết những vi chất quý có trong tách trà xanh để có một cơ thể khỏe mạnh.

  1. uống chè Thái Nguyên khoa học tội gì không thử

Trên thế giới, trà là thức uống phổ biến thứ hai sau nước lọc. Không những thế, uống trà, thưởng thức trà đã trở thành nét văn hóa riêng của một số nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam…

Cách Uống chè Thái Nguyên

Tôi đã được hầu trà cụ nhà tôi từ thời Pháp thuộc. Đến nay vừa tròn 80 năm là người “pha chè, uống chè”; 50 năm nghiên cứu về chè; 40 năm biết cách làm chè và thưởng thức chè Thái Nguyên. Đó cũng là lúc tôi tìm hiểu và biết cách Uống chè Thái Nguyên khoa học. Và cũng nhận ra rằng, không phải người Việt nào cũng biết uống trà đúng cách.

Trước năm 2000, chè Thái Nguyên chế biến theo phương pháp chế chè xanh thủ công. Loại đặc biệt là chè hương cốm Xuân hoặc Thu và chè nõn tôm (tức chè Tân Cương Long ẩm) chỉ làm theo yêu cầu đặt hàng của khách, do các nghệ nhân chế biến và ngon nhất chỉ có ở vùng chè Tân Cương.

Loại chè thương phẩm thông thường là chè “móc câu” búp chè khô cong như lưỡi câu, nước xanh cánh nhỏ, mùi thơm. Hái đúng lúc đạt tiêu chuẩn “một tôm hai lá; một cá hai chìa”. Hái xong chế biến ngay. Sao suốt, lửa đều, đúng độ nhiệt, đảo đều tay. Vò kỹ.

  1. Để có thể uống chè Thái Nguyên khoa học, trước hết phải lựa chọn trà thái nguyên ngon.

Nếu như ra chợ chọn chè ngon thì cũng thật khó. Để lựa chọn chè Thái Nguyên ngon, ngoài hình thức “móc câu, cánh nhỏ” còn phải xem  hương và nếm vài cánh chè để xem nước chè có vị chát-ngọt không? Bã chè có xanh không?

Ngày nay, có nhiều công ty kinh doanh chè với nhiều thương hiệu khác nhau, trong đó có một số thương hiệu uy tín, chẳng hạn như Chè Minh Cường với các dòng sản phẩm uy tín, chất lượng và tạo được niềm tin của người tiêu dùng. Tránh dùng các loại trà trôi nổi, không rõ nguồn gốc dễ gặp trà bẩn, trà mốc, gây nguy hại cho sức khỏe.

Muốn uống chè Thái Nguyên khoa học, cần phải có bộ trà cụ tối giản. Đồng thời, nước pha trà bảo đảm không có lẫn tạp chất. Thời gian thưởng trà Thái Nguyên tốt nhất cho sức khỏe là vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều. Người xưa đã dạy rằng: Buổi sáng uống chén trà/ thầy thuốc không đến nhà.

Đối với những người lao động trí óc hoặc làm việc vào buổi tối và đêm khuya thì nên uống trà. Còn đối với người bình thường tránh uống trà buổi tối vì có thể mất ngủ. Ngoài ra, không nên uống chè tân cương long ẩm 500g sau khi pha hãm quá 12h vì trà thiu mất chất, hại sức khỏe. Trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người thiếu sắt khi sử dụng trà cần cẩn trọng hơn. Vâng, uống chè Thái Nguyên khoa học bao giờ cũng tốt hơn.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button