Khỏe mạnh nhờ uống trà

Đã được các nhà khoa học chứng minh, chúng ta sẽ Khỏe mạnh nhờ uống trà Thái Nguyên mỗi ngày, bạn đã thử chưa?

  1. Nhiều người Khỏe mạnh nhờ uống trà

Trà xanh, bao gồm Chè Thái Nguyên đặc biệt không đơn thuần là 1 loại đồ uống. Nhiều hoạt chất sinh học có trong lá trà khiến nó trở thành một loại đồ uống có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng.

Hãy uống trà đi

Một lượng lớn polyphenol có trong trà Tân Cương Thái Nguyên như flavonoids, catechins đều là những chất chống oxy hóa rất mạnh. Những chất này có thể làm giảm sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ tế bào và phân tử khỏi bị tổn thương, đó là lý do mọi người cảm thấy khỏe mạnh nhờ uống trà. Các gốc tự do được biết đến như là chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình lão hóa và nguyên nhân của rất nhiều loại bệnh.

Một trong những hợp chất mạnh mẽ có trong chè Tân Cương Nhất phẩm là chất chống oxy hóa Epigallocatechin Gallate (EGCG), đã được nghiên cứu để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau và là một trong những thành phần chính giúp trà xanh có đặc tính chữa bệnh tốt như vậy, đặc tính phòng ngừa các loại bệnh nhờ thói quen uống chè ướp sen Hồ Tây nữa chứ. Dù sao đi nữa, khỏe mạnh nhờ uống trà là điều không phải bàn cãi.

  1. Khỏe mạnh nhờ uống trà: Một số lưu ý khi sử dụng Chè Thái Nguyên

Uống các sản phẩm Chè Thái Nguyên Minh Cường là tốt cho sức khỏe, song bạn cũng cần lưu ý rằng Không uống thuốc với trà xanh hoặc uống trà xanh cùng thời điểm uống thuốc, không uống khi đói, không uống trà quá nóng, không uống trà để qua đêm,…. Uống thuốc với trà xanh hoặc uống trà xanh cùng thời điểm uống thuốc có thể sẽ gây ra kích thích về hormone và kháng sinh trong cơ thể. Điều này không những làm cho thuốc giảm tác dụng mà còn có thể gây nguy hiểm cho gan.

Do đó không dùng nước chè xanh để uống thuốc bởi các chất có trong chè xanh khi “gặp” các hoạt chất trong thuốc sẽ tạo ra những phản ứng hóa học làm cho thuốc giảm tác dụng và cơ thể khó hấp thu, từ đó bệnh sẽ lâu khỏi.

Muốn Khỏe mạnh nhờ uống trà, bạn không uống nước chè xanh để qua đêm: Lý do, khi để lâu như vậy nước chè sẽ bị xỉn màu, thành phần vitamin B, C trong nước chè sẽ bị phân hủy.  Vì vậy, tốt hơn hết, buổi sáng khởi đầu cho một ngày, bạn nên hãm ấm chè xanh mới và chỉ thưởng thức chúng trong ngày mà thôi.

Khi mang thai cần lưu ý khi uống trà xanh và lời khuyên là bạn không nên uống đến tách trà thứ 2 trong ngày. Một ly trà xanh có chứa nhiều caffeine, nếu uống nhiều hơn, có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai.

  1. Uống trà Thái Nguyên đúng cách

Gây bệnh loãng xương: Trà xanh ức chế việc sử dụng canxi của cơ thể, làm cho bạn dễ bị loãng xương. Điều này gây ra sự suy yếu của xương do thiếu canxi.

Một tách chè Tân Cương Khang Thái có chứa khoảng 24-45 mg caffeine. Hàm lượng caffeine trong trà xanh ít hơn so với cà phê, nhưng nếu uống trà 4-5 lần một ngày có thể gây ra nhiều loại bệnh như: Bệnh tiểu đường, tiêu chảy, táo bón, mất ngủ, hội chứng ruột kích thích (IBS), tăng nhịp tim, chứng run..

Khi uống chè xanh quá nóng trên 600C sẽ gây tổn thương vách trong của dạ dày, dẫn đến đau loét dạ dày. Mặc dù một ấm chè xanh ngon phải được ủ từ nước đun thật sôi, nhưng nhiệt độ lý tưởng để bạn uống chè xanh khoảng 45 – 50 độ C là vừa. Chè xanh có khả năng kích thích dạ dày tiết ra nhiều chất chua, vị chua sẽ làm mất cảm giác ngon miệng, cơ thể hấp thu thức ăn kém đi.

Hơn nữa, trong khi dạ dày trống rỗng, nếu uống chè sạch Thái Nguyên, chất chát trong trà sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh tì, vị. Lúc đó, bạn sẽ thấy cồn cào, nôn nao trong người, chóng mặt, hoa mắt, rất khó chịu mà chúng ta thường gọi là “say chè”.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button