Mùa đông uống trà Hà Nội

Mùa đông uống trà Hà Nội khiến lòng người ta lương thiện hơn, buông bỏ hơn, lắng đọng hồn mình. Thấy được nguồn cơn ý nghĩa của sự sống giữa cõi tạm đầy bụi bặm, đa đoan này.

  1. Tản mạn Mùa đông uống trà Hà Nội

Nước chè xanh vốn không phải là một đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Hà Nội. Nhưng từ lâu, chè Thái Nguyên đã âm thầm đi xuống đất Tràng An, một cách bình yên và chẳng chút ồn ào, để rồi tự tạo lấy cho riêng mình một sức sống mãnh liệt giữa dòng chảy bất tận của nhịp sống đô thị ồn ào, với cái vị “đắng ngắt” kén người và kén cả vị ấy.

Trà Hà Nội

Giờ đây, dưới mỗi góc phố, dưới một gốc bàng già hay mảng tường cũ rêu phong mang đậm dấu ấn thời gian, người Hà Nội cũng quen với sự hiện diện của từng quán trà nhỏ như một cái duyên thầm kín của thủ đô ngàn năm văn hiến. Bên bát nước chè xanh, người người trao đổi với nhau về mọi vấn đề của cuộc sống thường ngày, tất cả là sự pha trộn của ổn ào và lặng lẽ.

Đến phố Cù Chính Lan một chiều nắng nhạt với chút hơi lạnh đầu đông, tôi tìm đến cửa hàng chè Thái Nguyên tại số 65, thưởng thức một chén nước chè xanh và thả hồn chiêm nghiệm những giá trị văn hóa không dễ tìm kiếm ở bất cứ nơi đâu. Ngồi đó, nghe người bán hàng kể chuyện làm trà, bật mí chuyện trà ngon và cuối cùng, mua vài gói trà xanh về uống xem bóng đá, một thứ ấm áp giữa ngày đông.

  1. Địa chỉ bán Chè Thái Nguyên tại Hà Nội tin cậy

Khi nhấp ngụm chè Thái Nguyên tại Hà Nội, tôi như được sống trong một xúc cảm hòa nhập lạ lùng, khó tả. Thưởng thức chén trà và ngập tràn trong những giai điệu du dương của nhạc Trịnh, cho ta nhiều khơi gợi bay bay. Nhấp một ngụm trà, người ta dễ lâng lâng trong cảm xúc đứng giữa ranh giới của bình yên, của yêu ghét, của hận thù và vị tha, để rồi, người ta lương thiện hơn, buông bỏ hơn, lắng đọng hồn mình và thấy được nguồn cơn ý nghĩa của sự sống giữa cõi tạm đầy bụi bặm, đa đoan này.

Thứ nước chè trên phố Cù Chính Lan có được nét độc đáo bởi sự hòa quyện giữa hương vị của chè tươi và sự tần tảo, tỉ mẩn đến điêu luyện của người làm chè. Không chỉ mang đến những cảm giác quen thuộc, chén trà còn phảng phất hương thơm dịu ngọt của mùa thu Hà Nội. Còn gì tuyệt hơn một chén trà nóng giữa cơn gió lạnh đầu mùa, khi người ta tìm hơi ấm từ những giá trị văn hóa truyền thống ẩn trong một sắc xanh của đồi chè giữa mênh mông trời bể.

Một chén trà ướp sen Hà Nội, cũng đủ sức để lại trong lòng mỗi người những dư vị thật sâu sắc. Một Hà Nội – dù mộc mạc thôi, cũng quá đủ để làm ấm nóng trái tim mỗi người con phương xa khi nhớ về quán trà Thái Nguyên trên đường Cù Chính Lan nho nhỏ.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button