Trà Thái Nguyên nghĩ về sự cô độc

Cùng Trà Thái Nguyên nghĩ về sự cô độc mà mỗi người chúng ta gặp phải nhé. Đôi khi, cô đơn lại là trạng thái cho sự sáng tạo khởi thủy và tuôn trào.

  1. Có nhiều lúc tôi chợt nhận ra mình rất cô độc trong cuộc sống này. Những lúc như vậy, tôi phải làm gì?

– Trà Thái Nguyên Minh Cường: Vâng, mời bạn một chén trà Thái Nguyên thơm ngon này đã. Cô độc là trạng thái mà nhiều người gặp phải, ít hay nhiều. Tuy nhiên, có người cảm giác cô đơn, cô độc đến phiền muộn, trầm cảm.

Rõ ràng, trạng thái mà ta cảm thấy chỉ có mình ta, không có ai bên cạnh thường rất tồi tệ. Tồi tệ, bạn sẽ cảm thấy hoang mang vì thấy một sự trống vắng chăng.

tra-thai-nguyen-ngon

Và dù bạn đã từng hay chưa từng uống Trà Thái Nguyên, bạn giàu có hay thấp hèn. Bạn là người có tiền mua trà Thái Nguyên loại thượng hạng, hay chỉ mua một lạng trà Thái Nguyên giá rẻ, thì bạn vẫn cứ rơi vào trạng thái cô độc. Phải chăng lúc đó, bạn ý thức của sự đau khổ vô hạn thực sự, một đau khổ không thể che đậy, cứ trào dâng, xâm chiếm ta.

Và bạn phải tìm cách để thoát khỏi trạng thái cô độc. Trà Thái Nguyên nghĩ về sự cô độc cũng vậy. Chúng tôi cũng tìm cách tẩu thoát, bằng cách vùi đầu vào cuốn sách về văn minh trà Việt, sách viết về cách kinh doanh Trà Thái Nguyên. Rồi đi xem phim, tham gia một tôn giáo. Đi tập gym, chơi thể thao. Do đó, những thứ đó trở thành quan trọng, giúp ta thoát khỏi cô độc, phải không?

  1. Đúng thế, nhưng cảm giác cô độc vẫn cứ quay lại mà những điều quan trọng không thể khỏa lấp suốt?

– Trà Thái Nguyên Minh Cường: Theo hiền nhân, chúng ta đang cố gắng lấp đầy sự trống không lạ thường này bằng nhiều nội dung. Những thứ đó, trở nên quan trọng với ta, ta cảm thấy đam mê tìm hiểu về văn hóa Trà Thái Nguyên chẳng hạn. Bạn đã thành công trong việc lấp đầy nó hay bạn chỉ che đậy nó thôi? Nếu bạn chỉ che đậy nó, nó vẫn còn ở đó; thế là nó sẽ quay lại.

Vâng, đam mê Trà Thái Nguyên là đam mê thôi, nó không thể lấp đầy sự trống không kỳ diệu của bản thể mỗi con người. Do đó, không phải là chúng ta thoát khỏi cô độc như thế nào, mà là chúng ta đã thực sự ngắm nhìn sự cô độc hay chưa?

Nghĩa là, bạn không thể lấy đam mê Trà Thái Nguyên, uống trà Thái Nguyên cùng bạn để chạy trốn và lấp đầy sự cô độc. Chỉ khi bạn sẵn lòng đối diện với sự cô độc, thì sự cô độc nó nở hoa thành thực, một bông hoa đẹp.

Khi bạn thấy cái gì là, bạn sẽ phát giác rằng cô độc được thay đổi như thế nào. Giờ thì bạn hiểu rồi đó. Cô độc có vẻ đẹp về nó. Sự cô độc thực sự là khởi nguồn của hiểu biết và tự tin. Bạn phải nhận ra điều này, chánh niệm được điều này.

Đó, từ ý niệm của các hiền nhân, Trà Thái Nguyên nghĩ về sự cô độc như vậy. Cùng thưởng trà và suy tưởng nhé.

5/5 (1 Review)

Related posts

Call Now Button