Uống chè Thái Nguyên đầu thu

Khi đặt tựa Uống chè Thái Nguyên đầu thu, ai cũng tưởng tôi là dân chơi thứ thiệt về trà. Vì biết thưởng thức trà Thái Nguyên, nên mới có chiêu thức là ngồi uống chè Thái Nguyên giữa gió thu.

  1. Uống chè Thái Nguyên đầu thu như lãng tử, tráng sỹ

Vâng, như một kiếm khách trong truyện tiểu thuyết kiếm hiệp, oai hùng, phong lưu không sợ bị cảm lạnh, sổ mũi, hắt hơi… khi tách chè Thái Nguyên chưa kịp cạn. Hốt nhiên có thơ rằng:

ngập ngừng nâng một chén trà

nghe hương ướp nhạt làm say đất mềm

thấy trong đôi mắt ngỡ ngàng

rừng cây, chiếc lá, uống trà gió thu…

Vì nói về chuyện uống chè Thái Nguyên, nói cho văn vẻ hơn là thưởng thức chè Thái Nguyên. Khi nghe người ta giới thiệu chè Thái Nguyên nầy ngon, chè Thái Nguyên kia tốt lắm, trà nọ tuyệt hảo … là tôi vội chạy đi tìm cho có để thưởng thức. Có người hỏi là đã từng uống chè Thái Nguyên nầy hay trà khác chưa, thì tôi luôn mạnh miệng trả lời liền, cho ra vẻ mà…

Mùa thu uống trà thật tuyệt

Mùa thu uống trà thật tuyệt

Ồ, chè Thái Nguyên đó ngon lắm, có cái hậu ngọt, đậm đà…rồi đầu gật gù hồi tưởng, như đang thưởng thức trà Thái Nguyên. Nói xong thì thật là mắc cỡ, vì có uống thì vẫn uống vậy. Chứ nào biết chè Thái Nguyên nào ngon hay dở, nhưng dù sao thì khi nói ra được như vậy, nghĩ là làm cho người ta sợ, nể…

Ngồi một mình bên tách chè Thái Nguyên xanh, nhìn chung quanh mình là mủa thu có màu vàng bao phủ khắp không gian. Thiên nhiên khoe mình, kiêu hãnh.. biết bao nhiêu cây lá mỉm cười trong màu áo vàng sặc sỡ. Cơn gió thổi qua, lá rùng mình rơi xuông, lả lơi trước khi nằm in trên mặt đất, run mình theo gió…

  1. Mùa thu thưởng chén trà Thái Nguyên thơm ngon

Áo mùa thu bao giờ cũng đẹp, đẹp não nùng theo màu sắc. Thu như chén chè Thái Nguyên nhấp trên đôi, hơi sen còn mặn nồng, ngây ngất sợ hương thơm bay mất. Lòng đã lịm trong chất chè Thái Nguyên, ngọt lịm bờ môi. Ngàn cánh hoa, lá, gió, mưa… chở ánh vàng, như dát lên tất cả vũ trụ vàng sáng soi, mơ màng, ảo diệu.

Uống trà say ngủ trên mây

Gió qua, mây vỡ, mộng rơi còn gì…

Thưa bạn, miên man về chuyện uống chè Thái Nguyên đầu thu nhưng tự nhiên dòng sóng tuổi trẻ năm nào chè Thái Nguyênn lan, trở về… như từng cơn sóng nhỏ. Người thưởng thức chè Thái Nguyên, chèo chiếc thuyền con ra khơi, nương theo con sóng… nhìn thấy con sóng tượng hình thật đẹp như vô lượng sóng của cuộc đời.

Thật là uổng phí đời người, nếu chúng ta không thưởng thức chè Thái Nguyên trước bao sóng gió. Để nghe buớc chân thu về, thấy bóng dáng của thu… thu đau, chúng ta có đau không? Con người bị đau khổ, chúng ta có sẵn sàng chia sẻ nhau không?…

Một thoáng mây bay, một hương chè Thái Nguyên thoảng, một tấm lòng vừa khơi dậy qua con người thô thiển, cục mịch, kém ăn kém nói, hay làm nhiều người ghét… giống như tôi.

Nhưng với lời chân thành nầy, xin dâng hạnh phúc đó đến mọi người qua mùa thu về…Uống chè Thái Nguyên đầu thu thật tuyệt!

Phỏng theo Cư sĩ Liên Hoa

5/5 (1 Review)

Related posts

Call Now Button