Vị khách đặc biệt thăm đồi chè Thái Nguyên

Nhân dịp sắp đến tết, rất vui mừng khi Vị khách đặc biệt thăm đồi chè Thái Nguyên, bà là khách nước ngoài đến với tinh thần giao lưu văn hóa, thưởng thức sản phẩm trà.

  1. Vị khách đặc biệt thăm đồi chè Thái Nguyên là ai

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của tuần văn hóa Malaysia, Indonesia và Việt Nam, cuối tháng 12 này, đoàn đại biểu Quốc tế Malaysia và Indonesia đã có chuyến thăm quan và trải nghiệm tại vùng chè Tân Cương Thái Nguyên. Vâng, và Vị khách đặc biệt thăm đồi chè Thái Nguyên chính là Công chúa hoàng gia Bang Pahang, Malaysia Azizah Iskandar và các thành viên trong đoàn.

Du lịch đồi chè Thái Nguyên

Công chúa hoàng gia Bang Pahang, Malaysia Azizah Iskandar – Công chúa hoàng gia Bang Pahang, Malaysia Azizah Iskandar

Đến thăm tham quan và trải nghiệm quy trình sản xuất ra sản phẩm trà Thái Nguyên là một điều hết sức thú vị. Các vị khách đã tham quan vườn chè cổ, vườn chè sản xuất một số hợp tác xã có cung cấp nguyên liệu chè cho trà Minh Cường ở xóm Hồng Thái, xã Tân Cương. Tại đây, các đại biểu Malaysia và Indonesia đã được các nghệ nhân Việt Nam hướng dẫn thực hành các hoạt động như: hái chè, sao chè, vò chè… cùng tạo ra chè Tân Cương Nhất phẩm rồi cùng thưởng trà cũng như các sản phẩm liên quan đến trà.

Kết thúc chuyến trải nghiệm, các vị khách đặc biệt thăm đồi chè Thái Nguyên không dấu nổi niềm vui khi được tự tay làm ra sản phẩm trà Thái Nguyên với sự hướng dẫn của các nghệ nhân làm trà nổi tiếng xứ Thái. Đồng thời bày tỏ niềm thán phục trước sự khéo léo, tinh tế trong việc tạo ra hương thơm cho trà của các nghệ nhân làm chè Thái Nguyên rất giỏi giang.

  1. Làm thế nào thu hút du khách thăm đồi chè Thái Nguyên

Trò chuyện với du khách Hàn Quốc khi đến thăm khu vực sản xuất chè Thái Nguyên, các làng nghề truyền thống, chúng tôi ngạc nhiên bởi bà rất có am hiểu về sản phẩm chè Thái Nguyên và các sản phẩm khác liên quan. Hóa ra, là nhờ internet và các thông tin từ website bán hàng của các thương hiệu chè lớn như chè Minh Cường (cheviet.vn), hiệp hội chè Việt Nam, các hợp tác xã chè trên địa bàn tỉnh.

Cũng qua internet, mọi người thấy được các dịch vụ du lịch lịch sử về nguồn, du lịch tâm linh, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và du lịch qua những vùng chè Thái Nguyên và rất hào hứng và tích cực bảo nhau sản phẩm du lịch qua các đồi chè Thái Nguyên, khảo sát giá chè Thái Nguyên, các hộ làm chè, trải nghiệm cuộc sống đất chè đến du khách trong nước, quốc tế.

Để tích cực thu hút du khách thăm đồi chè Thái Nguyên, lãnh đạo tỉnh cho biết, sẽ đẩy mạnh quảng bá, đồng thời phối hợp với ban quản lý các di tích lịch sử, danh thắng, khu du lịch và các công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh tổ chức các tour du lịch nội, ngoại tỉnh. Và điểm không thể thiếu là các đồi chè Tân Cương, đồi chè Thái Nguyên thơ mộng. Giờ thì bạn đã biết Vị khách đặc biệt thăm đồi chè Thái Nguyên là ai rồi phải không.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button