Xuất khẩu chè sang EU

Để có thể Xuất khẩu chè sang EU, các doanh nghiệp xuất khẩu chè Thái Nguyên cần lưu ý một số vấn đề cụ thể.

  1. Xuất khẩu chè sang EU mới bằng cái móng tay

Cơ quan xúc tiến thương mại quốc gia cho biết, hầu hết trà được bán cho người tiêu dùng ở châu Âu đều ở dạng hỗn hợp. Mặc dù hồng trà phổ biến xong trà xanh, đặc biệt trà Thái Nguyên vẫn có chỗ đứng tại thị trường sang trọng này. Nhà sản xuất sẽ trộn một số loại trà để cho ra một mùi vị nhất định. Các nhãn trà ở EU đều sử dụng ít nhất 20% trà nguyên chất để đạt được hương vị và mức giá mong muốn. Tuy nhiên, các loại trà nguyên chất không trộn lẫn lại đang được tiêu thụ mạnh tại các cửa hàng chuyên về trà.

Xuất khẩu chè sang EU

Xuất khẩu chè sang EU

Về thị trường tiêu thụ chè Châu Âu. Vương quốc Anh là nước tiêu thụ chè lớn nhất tại châu Âu chiếm 51%, theo sau là Đức (12%) và Pháp (7%). Tây Ban Nha là nước có tăng trưởng tiêu thụ cao nhất trong vòng 5 năm qua. Mức trung bình 37%/năm trong khi mức tiêu thụ của Ba Lan giảm trung bình 21%/năm. Các mặt hàng như chè Thái Nguyên, chè đen sợi và chè thảo dược ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Việc Xuất khẩu chè sang EU tuy thế còn ít ỏi.

  1. Một số lưu ý khi Xuất khẩu chè Thái Nguyên sang EU

Những yêu cầu bắt buộc khi Xuất khẩu chè sang EU mà doanh nghiệp cần biết. An toàn thực phẩm và kiểm soát thực phẩm là vấn đề chính trong pháp luật thực phẩm của EU. Các doanh nghiệp xuất khẩu chè Thái Nguyên muốn mở thị trường sang Châu Âu cần phải tìm hiểu kỹ quy định của thị trường này. Trong đó, việc đảm bảo an toàn thực phẩm và cho phép thực hiện các hành động thích hợp trong trường hợp phát hiện chè xanh nhập khẩu không an toàn.

Vì thế, để đảm bảo việc cung cấp các sản phẩm trà Thái Nguyên xuất khẩu an toàn. Hãy đảm bảo có thể truy xuất nguồn gốc của chè ví dụ như từ nông dân nào hoặc hợp tác xã sản xuất chè nào. Hãy làm theo nguyên tắc HAACP. Ngoài ra, doanh nghiệp muốn Xuất khẩu chè sang EU cần phải chú ý một số vấn đề cụ thể khác. Chẳng hạn, hầu hết các sản phẩm chè ngon Thái Nguyên tại thị trường EU đều được dán nhãn ISO 9000.

Khi xuất khẩu chè sang EU đặc biệt cần đến yếu tố xanh, tức yếu tố bền vững, trách nhiệm xã hội của sản phẩm chè Thái Nguyên ngon. Nhãn tiêu dùng được thị trường yêu dùng là chứng nhận UTZ, sản phẩm hữu cơ, thương mại công bằng. R.A là chương trình chứng nhận chính cho chè trên thị trường EU. Các nhãn hiệu chè tại Hà Lan và Anh như: Unilever, Tetley (Tata), Typhoo, Yorkshire Tea và Twinings đều cam kết nguồn cung ứng sản phẩm có chứng nhận R.A.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button