Bán chè Thái Nguyên ngon nhất hà nội

Chè Thái Nguyên ngon nhất Hà Nội thương hiệu chè Minh Cường đã và đang từng bước chiếm lĩnh niềm tin người tiêu dùng nhờ vào sự bảo đảm về chất lượng.

  1. Địa chỉ bán chè Thái Nguyên ngon nhất Hà Nội

Mạng lưới các đại lý, siêu thị phân phối chè Minh Cường ngày càng nhiều thêm. Không chỉ ở Hà Nội, Chè Thái Nguyên ngon nhất thương hiệu chè Minh Cường đã và đang có mặt tại các tỉnh thành miền Bắc, miền Trung và cả ở miền Nam.

Quý khách hãy sử dụng chè Minh Cường một lần thôi, để có được niềm tin tuyệt đối về chất lượng sản phẩm, hài lòng về mẫu mã sản phẩm cũng như gật đầu về giá Chè Thái Nguyên ngon nhất ở hà nội do chúng tôi cung cấp.

tra-sen-cao-cap-mc

Một góc cửa hàng trà Minh Cường

Cửa hàng chè Thái Nguyên ở hà nội rất nhiều. Tuy nhiên, quý khách muốn uống chè Thái Nguyên ngon, chỉ có thể tìm đến Chè Minh Cường tại 135 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân.

  1. Vì sao Chè Thái Nguyên bán ở Hà Nội ngon như thế?

Chè Thái Nguyên đã được người sành trà cả nước suy tôn là đệ nhất danh trà. Người dân Thái Nguyên vừa là người nông dân chăm sóc chè, vừa là công nhân lúc chế biến và trở thành thương nhân khi bán hàng. Thường thì việc hái chè dành cho những cô gái trẻ. Khắp đồi chè lan tỏa tiếng nói, tiếng hát, tiếng cười trong vắt của họ.

Tuy nhiên, về cơ bản cách chế biến Chè Thái Nguyên tại Hà Nội vẫn thủ công: vẫn cho ra các sản phẩm trà ngon và đặc biệt hơn so với việc áp dụng máy móc công nghiệp. Đối với những người dân Tân Cương, việc hái chè thủ công bằng tay với khẩu hiệu “một tôm hai lá, một cá hai chừa” để lấy được đúng phần ngon nhất của búp chè và tạo điều kiện cho lứa sau phát triển nhanh, nhiều búp hơn. Sau khi thu hái, chè búp tươi phải được tải trong bóng râm chừng 3 giờ đồng hồ rồi mới đem chế biến thì chè sẽ cho hương vị tuyệt hảo. Đây là kinh nghiệm quý được đúc kết qua nhiều đời làm chè.

Trong quá trình chế biến trà, người nông dân đã thực sự trở thành nghệ nhân: Sự nhạy cảm của các ngón tay mách bảo họ khi nào chè cần tăng nhiệt, khi nào phải rút bớt củi, quá lửa chè sẽ khét còn không đủ nhiệt, chè có vị ngái rất khó uống. Nhiều nghệ nhân cho biết chỉ cần nghe tiếng cánh chè chuyển động trong lò sấy đã có thể biết độ nóng của lò. Dù họ không giấu nghề, tận tình hướng dẫn từng động tác nhưng khách không dám đến sát lò lửa chứ đừng nói đến chuyện đảo vò chè bằng tay trần trong lò nóng bỏng. Nhiệt độ vài nghìn độ nhưng người Tân Cương cha truyền con nối bí quyết cảm nhận độ nóng qua bàn tay.

Các sản phẩm chè Thái Nguyên ngon nhất ở Hà Nội gồm chè Tân Cương Long ẩm, Chè Tân Cương khang thái với cánh săn nhỏ và cong như cái móc câu, có mầu “mốc” đặc trưng. Khi pha, thả búp chè vào ấm sành sứ cứ nghe tiếng roong roong. Ðể một dúm chè trong lòng bàn tay hà hơi vào đã thấy mùi thơm ngầy ngậy; nhai thử vài cánh chè cảm nhận được vị bùi, chát, ngọt đậm đà; nhả bã lấy ngón tay cái và ngón trỏ bóp, vặn thử thấy nước và bã xanh rờn như chè tươi, đấy là loại tốt. Có thể ướp chè búp với hoa sói, hoa ngâu, hoa nhài, hoa sen… để tạo thêm những hương thơm khác nhau tùy sở thích mỗi người nhưng việc ướp cũng phải tuân thủ những quy định công phu, nếu không có kinh nghiệm sẽ làm giảm hương vị tự nhiên của chè.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button