Cây chè Thái xanh non tơ

Làm thế nào nhỉ, có thể khắc họa được hình ảnh những cây chè Thái xanh non tơ ngay tại những nơi nghèo khó.

  1. cây chè Thái xanh non tơ dưới nắng

Ấy là chúng tôi nói đến những thân chè xanh non tơ đang nảy lộc xuân tỉnh Thái Nguyên. Tôi đi giữa màu xanh của lá chè và tự trả lời cho câu hỏi của mình, phải rồi, chính công sức của con người. Chính đôi bàn tay và mồ hôi của những người nông dân, chính lòng ham sống, ý chí vượt thoát khỏi cái đói, cái nghèo. Đã tiếp cho những người nông dân vùng đồi núi Thái Nguyên này nghị lực và thần thông để biến nơi đây thành đồi chè xanh mướt mát.

Cây chè Thái Nguyên

Người đẻ nhưng đất thì không đẻ, một số người dân miền núi của đất chè phải tha hương mưu sinh, một số khác quyết tâm khai phá biến đất cằn sỏi đá thành bát cơm, manh áo phận mình. Mỗi năm trừ chi phí gia đình trồng chè Thái Nguyên cũng thu nhập gần 100 triệu đồng, nhờ đó mà vượt lên đói, nghèo. Trong đó, chè Tân Cương Lộc xuân thật thơm ngon.

Lại cũng có người loay hoay khai phá bãi soi Mít, lại giâm những cành chè Thái xanh non tơ, lại mồ hôi sương nắng, và chè không phụ lòng người, hiện tại, chè đã đến tuổi cho thu hoạch. Bác nông dân ấy thu gần 60 triệu đồng/năm, cao hơn nhiều so với trông mấy ngọn lúa, ngô thủa trước. Những bãi đá, sỏi dọc bờ suối đã được người dân mạnh dạn bỏ công sức, vốn để cải tạo trồng chè thái nguyên đặc biệt. Hàng trăm hộ dân đã theo nhau, học nhau, giúp nhau cải tạo đất bãi đã hoang hóa để trồng những cây chè thái nguyên.

  1. Đất Thái Nguyên có địa hình phù hợp để cây chè thái nguyên giống mới nên năng suất, chất lượng cao hơn.

Nhiều người theo nhau trồng chè trên bãi đá, bởi bên cạnh cái khó, nơi đây cũng thuận lợi là gần nguồn nước suối, tiện cho việc tưới tắm cho cây chè thường xuyên, nhờ đó mà búp chè mập mạp hơn, xanh tốt hơn. Rõ ràng, nếu trồng lúa không hiệu quả, sao lại cấm người dân trồng chè, Ủy ban xã đang làm thế, cần phải nhìn nhận lại, trồng gì thì trồng, miễn là dân giàu ngay trên mảnh đất của mình phải không các bác.

Có dịp đến với đất Thái Nguyên, bạn hãy đi dọc theo hai bên bờ suối cái Cái bạn sẽ bắt gặp các anh, các chị và các em đang vừa tưới chè vừa hát ca lưng trời. Việc cải tạo đất bãi hoang hóa để phát triển cây chè giống mới đã góp phần nâng cao chất lượng của sản phẩm chè tân cương lộc xuân 1kg. Và trên hết, người dân đã thoát nghèo, làm giàu, cải tạo tự nhiên, bắt cái đất, cái nước thân thuộc kia phải ra chè, ra tiền, ra thóc gạo và tròn trịa những ước mơ no đủ.

Cây chè thái nguyên nước xanh, đậm đà hương vị đất trời!

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button