Chè Thái Nguyên mừng năm mới

Chè thái nguyên mừng năm mới, làm quà tết thay cho lời tri ân, lời cám ơn đầu xuân với những lời chúc an lành, hạnh phúc!

  1. Cùng Chè Thái Nguyên mừng năm mới an khang thịnh vượng

Mỗi dịp tết đến xuân về, người dân sản xuất chè Thái Nguyên lại nô nức tổ chức lễ hội trà. Mọi người vui đón xuân nâng cốc trà trò chuyện vui vẻ, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước thông qua lễ hội để tìm kiếm và nắm bắt cơ hội hợp tác.

Thủ tướng Chính phủ từng đến Thái Nguyên thăm làng chè thái nguyên ngon, và dự Festival chè lần thứ nhất. Thủ tướng phát biểu, hôm nay được tận mắt chứng kiến các khu chế biến chè và được nếm các sản phẩm trà của Thái Nguyên. Thủ tướng cho rằng đây là một trong những sản phẩm trà chất lượng tốt nhất của Việt Nam và sẽ được nhiều người trên thế giới đón nhận. Thủ tướng cũng bộc bạch, muốn chè Thái Nguyên vươn ra  khu vực châu Á và thế giới với một hình ảnh thân thiện.

Chè Thái Nguyên mừng năm mới an lành cho mọi người.

Chè Thái Nguyên mừng năm mới an lành cho mọi người.

Trong nước, người dân từ lâu đã quen sử dụng các sản phẩm chè, số lượng người uống chè Thái Nguyên càng ngày càng tăng. Tỉnh Thái Nguyên có thể xúc tiến sản phẩm trà của mình bằng cách trực tiếp mang chè Thái Nguyên ra thị trường thế giới bằng những sản phẩm có giá trị cao, bên cạnh việc tiêu thụ trong nước. Đó sẽ là món quà Chè Thái Nguyên mừng năm mới ý nghĩa cho người trồng chè.

  1. Đầu xuân, chúng ta lại cùng nhau nhìn về thứ trà ngon nhất: chè Tân Cương Đinh Ngọc.

Nâng chén trà thơm lên lúc chén trà đang bốc khói, nâng lên ngang tầm mũi, cứ tưởng như nhà ai vừa mới mở cái nắp vung của một chõ xôi gạo nếp cái hoa vàng. Thứ trà ấy, ai đã có dịp thưởng thức mà lại chẳng mê mẩn như Thanh Hà từng miêu tả?

Vậy chè Tân Cương Thái Nguyên Minh Cường có phải là một giống trà gì đặc biệt khác hẳn không? Thưa, nó vẫn chỉ là một giống trà trung du – một trong bốn biến chủng trà trên thế giới. Giống trà trung du ở ta bây giờ có ba thứ: Trung du Vàng, Trung du Tím, Trung du Xanh. Muốn làm ra được ấm trà ngon, thì điều quan trọng phải là khâu chế biến. Muốn cho trà ngon thì phải đủ bốn điều kiện: Một là, giống trà tốt. Giống tốt thì lá dày.

Chè Thái Nguyên mừng năm mới phải dùng loại “trà đặc biệt”. Và vì công phu chừng ấy, nên nó chỉ được dùng để pha đãi khách quý và để biếu, chứ không một người làm trà nào chịu bán.

Trà đem bán dẫu ngon, vẫn chỉ là trà loại một. Mỗi lần xao bốn kg rưỡi búp tươi thì ra được một kg khô thành phẩm. “Thứ trà thái nguyên ấy mà mua được đã là may rồi!” Lời ông cụ đất trà bảo thế. Tôi cũng nghĩ đúng là như thế.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button