Chính phủ với chè Thái Nguyên

Quan tâm của Chính phủ với chè Thái Nguyên được thể hiện qua phát biểu của lãnh đạo Chính phủ tại Lễ khai mạc Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 3.

  1. Nhìn nhận của Chính phủ với chè Thái Nguyên

Theo thống kê, Việt Nam là quốc gia có ngành sản xuất chè từ lâu đời, hiện có trên 240 nghìn ha cây chè phát triển ở hơn 30 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đã hình thành nhiều vùng sản xuất, chế biến chè tập trung với các sản phẩm trà nổi tiếng như: Thái Nguyên, Lâm Đồng, Phú Thọ, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Sơn La…

Hình ảnh chè Thái Nguyên

Nhìn nhận của Chính phủ với chè Thái Nguyên qua đánh giá: cây chè đã trở thành cây công nghiệp chủ lực, đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, góp phần tạo nhiều việc làm, tăng thu nhập, giảm nghèo cho người dân và cải thiện môi trường sinh thái. Sản phẩm trà ngày càng đa dạng, chất lượng được nâng cao, không những đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước, mà còn xuất khẩu tới trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, đưa Việt Nam đứng thứ 5 thế giới về xuất khẩu chè.

Tỉnh Thái Nguyên được cả nước biết đến không chỉ là Thủ đô kháng chiến năm xưa, mà còn là một địa danh trà đất Việt nổi tiếng. Chính phủ hoan nghênh tỉnh Thái Nguyên đã tập trung cơ cấu lại lĩnh vực nông nghiệp trong đó có ngành Chè Thái Nguyên. Thái Nguyên đã quan tâm đẩy mạnh sản xuất, chế biến chè, chú trọng ứng dụng công nghệ, nâng cao chất lượng giống chè, tạo ra những sản phẩm trà độc đáo có giá trị cao.

  1. Chính phủ biểu dương chè Thái Nguyên

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Chính phủ biểu dương chè Thái Nguyên đặc biệt với những thành tựu mà ngành Chè Thái Nguyên đã đạt được. Hoan nghênh tinh thần lao động sáng tạo, chịu khó của hàng triệu nông dân, công nhân – những người trực tiếp tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh chè ở Thái Nguyên cũng như ở Việt Nam.

Lãnh đạo Chính phủ tin tưởng, thông qua các hoạt động thiết thực tại Festival Trà Thái Nguyên lần thứ 3, tôi tin tưởng rằng ngành Chè sẽ tiếp tục phát triển, có nhiều hơn nữa những thương hiệu chè quốc gia nổi tiếng trên thị trường quốc tế. Văn hóa Trà Việt, nghệ thuật thưởng trà sẽ mãi là nét văn hóa độc đáo. Sản phẩm trà của Thái Nguyên Việt Nam sẽ tăng về số lượng, bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Với sự quan tâm của Chính phủ với chè Thái Nguyên, lãnh đạo Chính phủ tin tưởng chắc chắn rằng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Phát huy và nâng cao giá trị thương hiệu chè Thái Nguyên một cách bền vững.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button