Chè Thái Nguyên sang thị trường Hàn Quốc

Mới đây, để tìm cách thúc đẩy xuất khẩu Chè Thái Nguyên sang thị trường Hàn Quốc, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Ủy ban chè Hàn Quốc.

  1. Xúc tiến xuất khẩu chè Thái Nguyên sang Hàn Quốc

Nội dung chính của buổi làm việc giữa hai bên là thống nhất nội dung hợp tác về phát triển sản phẩm chè Thái Nguyên. Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã giới thiệu sơ lược về vùng chè, cách làm và văn hóa trà của địa phương, tiềm năng phát triển của cây chè Thái Nguyên.

Người nước ngoài uống chè

Cụ thể, Thái Nguyên hiện có hơn 18.500ha, với năng suất đạt khoảng 109 tạ/ha, sản lượng gần 185 nghìn tấn/năm, là vùng chè trọng điểm của cả nước và được đánh giá là “Đệ nhất danh trà”. Tuy nhiên, với ngành công nghiệp chế biến chè chưa phát triển nên sản phẩm chè Thái Nguyên chủ yếu vẫn dừng lại ở sản phẩm thô và nội tiêu là chính. Chè Thái Nguyên sang thị trường Hàn Quốc và các nước khác chưa nhiều, chưa nhiều thị trường thế giới biết đến thương hiệu chè Thái Nguyên.

  1. Nhiều cơ hội Chè Thái Nguyên sang thị trường Hàn Quốc

Sau khi nghe giới thiệu và tham quan thực tế một số vùng chè Thái Nguyên, Ủy ban chè Hàn Quốc đã thống nhất với tỉnh Thái Nguyên sẽ thực hiện nghiên cứu về cây chè Thái Nguyên và chuyển giao công nghệ chế biến chè cho tỉnh; xây dựng thương hiệu chè Việt Nam nói chung và chè Thái Nguyên nói riêng trên thị trường Quốc tế.

Hợp tác trong vấn đề trưng bày giới thiệu sản phẩm chè Thái Nguyên sang thị trường Hàn Quốc. Đồng thời, hai bên cũng thống nhất tổ chức giao lưu văn hóa trà giữa Thái Nguyên và Hàn Quốc nhất là trong các dịp Festival trà của 2 nước. Thông qua các nội dung hợp tác này, nhằm từng bước đưa ngành chè Thái Nguyên ư phát triển tương xứng với tiềm năng và hội nhập mạnh mẽ hơn nữa.

Bên cạnh xuất khẩu chè Thái Nguyên, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang tìm hiểu và muốn nhập khẩu trà ướp sen Tây Hồ về tiêu thụ.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button