Đồi chè thái nguyên đẹp qua ảnh

Đồi chè thái nguyên đẹp qua ảnh thơ mộng, những sóng trà xanh nối nhau tít tắp tới chân trời cho một cảm giác bình yên, đẹp đẽ.

  1. Ngắm Đồi chè thái nguyên đẹp qua ảnh chụp

Gần đây, cộng đồng phượt đã truyền tai nhau và rất thích thú lộ trình phượt từ thủ đô Hà Nội lên với thủ đô gió ngàn ATK, lên với đồi cọ nương chè. Với những đồi chè Tân Cương Thái Nguyên xanh mướt mát, từng sóng trà màu xanh mời gọi những bước chân tuổi trẻ mộng mơ, ưa khám phá.

3.	Đồi chè Thái Nguyên

Đến với đồi chè Thái Nguyên mùa xuân, mọi người thích thú ngắm những chồi non nhú ra từ những thân chè già sần sùi. Rồi đặc ngắm những búp hoa chè đang e ấp trong nắng mai.

Đồi chè Thái Nguyên thơ mộng

Đồi chè Thái Nguyên thơ mộng

Lên với đồi chè mua xuân, cùng nhau trải nghiệm quá trình trồng chè, ươm chè. Bạn cũng có thể hái chè và tự tay chế biến ra ấm trà để thưởng thức. Với các công đoạn sao chè, vò chè, lấy hương chè thủ công bằng chảo gang trong các gia đình làm chè truyền thống ở địa phương. Không chỉ tảo tần chăm chỉ, chất hồn hậu hiếu khách của người thái nguyên cũng làm bao du khách đến với Thái nguyên thêm yêu mảnh đất này.

Đồi chè Thái Nguyên xanh tươi

Đồi chè Thái Nguyên xanh tươi

Thưởng thức chén trà xuân Tân Cương Nhất phẩm thơm ngon do chính mình làm ra thì còn gì tuyệt hơn phải không bạn? Rồi lên đồi chè ngắm xa xa thêm yêu tổ quốc mình, yêu hoàng hôn sơn cước vùng đất trà và ngắm khói hoàng hôn từ những gia đình, trong đó có cả hương trà thơm quyện tỏa cùng đất trời.

  1. Đồi chè thái nguyên đẹp qua ảnh nhìn xa như hình ảnh những núm ví đầy sức sống của đất mẹ.

Về với Thái Nguyên là về với cái nôi của cách mạng, nơi những vạt chè, đồi chè xanh đã che chở cán bộ, che trở các nhà hoạt động cách mạng buổi đầu đầy gian khó. Về đây để cùng yêu thương, nhí nhố chụp ảnh, post hình bên những đồi chè xanh. Nhiều đôi còn lựa chọn đồi chè Thái nguyên để chụp ảnh cưới.

đồi chè Thái Nguyên đẹp

đồi chè Thái Nguyên đẹp

Và nước trà cũng như sữa mẹ vậy, có ngọt lành, có vị ngọt nhưng cũng có vị chát cay của khó nhọc cuộc đời. Yên bình và lãm lũ là hình ảnh đồi chè quê hương Thái Nguyên. Đồi chè thái nguyên đẹp qua ảnh không thể nào quên.

  1. Đồi chè Thái Nguyên thu hút nhiều bạn trẻ.

Bên những ngọn đồi chè cứ liên tiếp nối nhau, thấp thoáng bóng dáng các bà, các chị đang tảo tần dọn cỏ cho chè, tưới chè, bón phân cho từng gốc chè. Hay đôi tay của những cô thôn nữ đang thoăn thoắt hái từng đọt trà Thái Nguyên đặc biệt bên đồi. Khung cảnh đồi chè vô cùng thơ mộng.

Thiếu nữ bên đồi chè Thái Nguyên đẹp

Thiếu nữ bên đồi chè Thái Nguyên đẹp

Đến với đồi chè hãy đừng bỏ qua cơ hội nghe các nhà nghiên cứu văn hóa trà, các nghệ nhân làm trà kể chuyện làm chè. Kể chuyện hái chè, sự tích đồi chè và rất nhiều câu chuyện khác về cây chè Tân Cương huyền thoại.

đồi chè Thái Nguyên

Lên với Thái nguyên, không chỉ có ATK, có Hồ Núi Cốc, có các di tích lịch sử cùng văn hóa độc đáo của các dân tộc thiểu số, về với đất trà Thái nguyên. Bạn còn có cả ký ức đẹp với cây trà, đồi trà, ấm trà ở đồi chè Tân Cương, Đồi chè La Bằng, Đồi chè Định Hóa, Đồi chè Đồng Hỷ…

5/5 (1 Review)

Related posts

Call Now Button