Háo hức Festival Trà Thái Nguyên

Vùng chè La Bằng, Tân Cương, Trại Cài đang Háo hức Festival Trà Thái Nguyên, bà con đã sẵn sàng nương chè, không gian văn hoá trà đẹp nhất phục vụ du khách thưởng ngoạn.

  1. Nhân dân Háo hức Festival Trà Thái Nguyên

Từ mấy lễ hội trà gần đây, vùng chè La Bằng, vùng chè Tân Cương đều được chọn là điểm nhấn văn hoá trà. Trong Festival trà Thái Nguyên lần thứ ba này, vùng chè La Bằng sẽ tiếp tục trở thành điểm đến để du khách hoà quện với không gian văn hoá trà giữa núi rừng, bên trà nương “sắc nước hương trời” và khúc hát Then, đàn Tính réo rắt.

Những ngày đầu thu này, bà con làm chè, bên cạnh chuyện giá chè Thái Nguyên hàng ngày, đã sôi động với các hoạt động chỉnh trang nương chè, tập văn nghệ, thu dọn và trang trí không gian văn hoá trà. Những khu lưu trú phục vụ hoạt động du lịch cộng đồng trong xã cũng đã được chuẩn bị tươm tất, hy vọng tạo cho du khách ấn tượng khó quên khi về với vùng chè La Bằng.

Lế hội Trà Thái Nguyên

Trước mùa Festival lần này, những người trồng và chế biến chè trong của Thái Nguyên, mặc dù Háo hức Festival Trà Thái Nguyên, vẫn đặt mục tiêu cao nhất là tạo nên sản phẩm chất lượng, đặc sắc, cuốn hút người tiêu dùng. Mùa Festival Trà lần này, bên cạnh việc chỉnh trang nương chè đẹp, người dân trồng chè trong xã cũng nỗ lực làm những sản phẩm trà ngon nhất để du khách bốn phương thưởng thức.

Từ việc tiêu thụ sản phẩm thuận lợi nhờ lễ hội trà, người dân Thái Nguyên cũng tổ chức sản xuất theo hướng chuyên môn hoá, việc chăm sóc, thu hái, sao sấy đã được chú ý để tạo nên các sản phẩm đặc trưng riêng biệt như chè đinh ngọc, tôm nõn, móc câu, trà Nhất phẩm…

  1. Háo hức Festival Trà Thái Nguyên lần thứ ba

Những ngày mùa thu trên quê hương thủ đô gió ngàn, tại các vùng chè nổi tiếng của tỉnh như chè Tân Cương (TP Thái Nguyên), Trại Cài (Đồng Hỷ), Vô Tranh, Tức Tranh (Phú Lương). Đâu đâu người làm chè cũng chung tinh thần Háo hức Festival Trà Thái Nguyên lần thứ ba.

Rất nhiều hoạt động đã được lên kế hoạch và chuẩn bị tại các không gian văn hoá trà này như mời trà, giới thiệu văn hóa trà, hát Then, đàn Tính tại các bàn trà; trưng bày các sản phẩm thủ công truyền thống, sản vật của địa phương. Bên cạnh đó, sản phẩm chè Tân Cương Đinh ngọc độc đáo siêu đắt cũng được chuẩn bị giới thiệu tại lễ hội.

Việc chăm sóc nương chè cũng được đặc biệt chú ý để nương chè vươn búp xanh non đúng dịp Festival diễn ra để du khách thưởng ngoạn. Mọi ng tích cực tham gia cuộc thi bàn tay vàng chế biến chè, búp chè vàng, nghệ thuật pha trà, mời trà, mở gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm trà Thái Nguyên.

Cùng với đó, nhiều sản phẩm mới như loại trà gói nhỏ 10g, cải tiến mẫu mã, in ấn bao bì sản phẩm đẹp hơn với túi xách đồng bộ. Với lễ hội trà, những gì đẹp nhất tinh tuý nhất về cây chè người làm chè với bè bạn gần xa sẽ được bộc lộ. Hãy cùng về với Thái Nguyên tháng 11 này, tham gia lễ hội trà để cùng thưởng thức chè Tân Cương đinh ngọc 200g và trải nghiệm văn hóa trà Thái Nguyên nha.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button