Hình ảnh Lễ hội trà Đại từ Thái Nguyên

  1. Cùng ngắm một số Hình ảnh Lễ hội trà Đại từ Thái Nguyên vừa diễn ra rất sôi nổi.

Nhiều hoạt động thi sản xuất chế biến trà, cây chè đẹp và bày bán sản phẩm trà Đại từ Thái Nguyên. Sau Festival trà Thái Nguyên, đây là một trong những lễ hội lớn của tỉnh Thái Nguyên được tổ chức thường niên nhằm quảng bá sản phẩm chè Đại Từ với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Lễ hội trà Đại từ Thái Nguyên

Lễ hội trà Đại từ Thái Nguyên

Từng bước xây dựng thương hiệu chè Đại Từ Thái Nguyên, tạo cơ hội cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn liên kết, trao đổi kinh nghiệm, sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm chè, góp phần nâng cao thu nhập cho người trồng chè Thái Nguyên, qua đó phát triển KT-XH.

Còn có Hội chợ thương mại, trưng bày, giới các sản phẩm trà, phương tiện kỹ thuật chế biến chè của các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, hộ sản xuất chế biến trà tiêu biểu của vùng đất Đại Từ Thái Nguyên. Hình ảnh Lễ hội trà Đại từ Thái Nguyên sôi nổi ghê.

  1. Thông qua hình ảnh lễ hội trà Đại từ Thái Nguyên có thể thấy, du khách đã được đắm mình trong không gian văn hóa trà,

Đó là không gian hát then và đàn tính, thưởng thức nghệ thuật pha trà truyền thống và nghi lễ cấp sắc của người Dao – một nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện Đại Từ. Trong khuôn khổ lễ hội, ngoài lễ khai mạc với chương trình ca múa nhạc dân tộc đặc sắc do các nghệ sĩ diễn viên chuyên nghiệp và không chuyên trình diễn với nội dung ca ngợi quê hương, mảnh đất, hương chè, con người Đại Từ – Thái Nguyên.

Lễ hội Trà Đại Từ đã tạo nên một hoạt động văn hóa truyền thống, thường niên, mang sắc thái riêng của huyện, gắn kết phát triển sản xuất, tiêu thụ và thưởng thức Trà, góp phần phát triển tiềm năng du lịch của huyện. Qua hình ảnh lễ hội trà Đại từ Thái Nguyên, chúng ta tin tưởng, huyện sẽ tiếp tục triển khai trồng thay thế diện tích chè trung du đã già cỗi, năng suất thấp.

Bằng các giống chè mới có năng suất, chất lượng cao; triển khai xây dựng vùng sản xuất chè giống giai đoạn 2016-2020. Khuyến khích người dân làm chè vụ đông trên diện tích đất tập trung, có điều kiện thâm canh, nâng cao năng suất, đặc biệt là chất lượng trà. Chè Đại Từ được biết đến với sản phẩm chè Thái Nguyên đặc biệt của Minh Cường.

Một số hình ảnh lễ hội trà Đại từ Thái Nguyên:

hình ảnh lễ hội trà Đại từ Thái Nguyên

hình ảnh lễ hội trà Đại từ Thái Nguyên

Những đồi chè ngon nhất làm nguyên liệu cho Hội thi “Bàn tay vàng chế biến chè” và chế biến thành sản phẩm chất lượng cao, tôn vinh những nghệ nhân làm chè.

hình ảnh lễ hội trà Đại từ Thái Nguyên

Các sản phẩm chè Đại từ Thái Nguyên chất lượng, vật dụng trang trí gian hàng, sản phẩm nông sản tiêu biểu trưng bày tại Lễ hội. Hình ảnh gian hàng trong lễ hội chè Đại từ Thái Nguyên 2015.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button