Nhãn hiệu tập thể Chè La Bằng

Nhãn hiệu tập thể Chè La Bằng do Hội nông dân xã La Bằng, Đại Từ sở hữu nhằm phát triển thương hiệu chè độc đáo vùng núi Tam Đảo này.

  1. Xây dựng uy tín Nhãn hiệu tập thể Chè La Bằng

Chè La Bằng xưa nay mang đặc điểm hương thơm và vị đậm đà nhiều khi đến khiêu khích. Vì thế, người mới uống có cảm giác hơi sốc hơn chè Thái Nguyên khác. Còn người uống trà lâu năm hoặc ghiền trà thì thích trà La Bằng bởi độ đậm đà rất cao. La Bằng là vùng chè ngon của Đại Từ, Đại Từ là huyện có diện tích lớn nhất của Thái nguyên. Điều đặc biệt là ở đây có 3 hợp tác xã chè, trong đó nhiều người cũng biết đến HTX chè La Bằng, dù chất lượng chè của đơn vị này chưa được ổn định, giá còn biến động vào dịp lễ tết.

Nhãn hiệu tập thể Chè La Bằng

Nhãn hiệu tập thể Chè La Bằng

Hiện tại, 10/420 héc ta chè la bằng được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP theo chương trình hỗ trợ dùng vốn ngân sách của tỉnh Thái Nguyên. Theo một số nguồn tin, số tiền thực nhận của bà con hợp tác xã chỉ là 70%, 30% còn lại phải lại quả cho các cán bộ để nhận dự án. Việc xây dựng uy tín cho Nhãn hiệu tập thể Chè La Bằng là hướng đi bền vững.

  1. Tiếp tục quảng bá Nhãn hiệu tập thể Chè La Bằng đến thị trường

Dự án xây dựng, quảng bá Nhãn hiệu tập thể Chè La Bằng  có mục tiêu xây dựng sản xuất gắn với chế biến chè đặc sản theo tiêu chuẩn VietGAP. Rót kinh phí xây dựng thương hiệu chè La Bằng trên thị trường trong và ngoài nước. Nói thế thôi, quảng bá trong nước còn đang ì ạch lắm, nói gì đến xúc tiến thương mại quốc tế. Về hỗ trợ sản xuất, một số hộ dân cũng được tập huấn phương thức sản xuất chè an toàn, cách thức phòng chống bệnh.

Ngoài ra, để giữ uy tín Nhãn hiệu tập thể Chè La Bằng, người làm chè phải bảo đảm chất lượng và an toàn của sản phẩm. Nhìn chung cũng hỗ trợ ít nhiều cho người làm chè trên đất La Bằng. Đây có thể là hướng đi mới cho người làm chè la bằng không? Chúng tôi cũng đã nhập chè La Bằng được trồng theo tiêu chuẩn VietGap.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button