Sản xuất chè hữu cơ Thái Nguyên

Đánh tan vấn nạn an toàn thực phẩm bằng các mô hình Sản xuất chè hữu cơ Thái Nguyên với các sản phẩm trà Thái Nguyên an toàn cho người uống trà.

  1. Gian nan Sản xuất chè hữu cơ Thái Nguyên

Trong quá trình Sản xuất chè hữu cơ Thái Nguyên, mỗi ô chè đều được quy hoạch và có biển ghi thứ tự riêng. Ở các vạt chè Thái Nguyên đều có giàn van xoay tưới tự động cùng hệ thống cảm biến điều khiển tự động từ xa. Bước vào bên trong nương chè, không khí dịu mát, trong lành khiến chúng tôi cảm thấy thật khoan khoái, dễ chịu.

Sản xuất chè hữu cơ Thái Nguyên

Sản xuất chè hữu cơ Thái Nguyên

Mảnh đất Thái Nguyên – nơi nổi tiếng đệ nhất danh trà cũng là nơi chịu điều tiếng về sản xuất chè bẩn. Người Thái Nguyên làm chè bao đời nay, có phun thuốc, bón phân hóa học thì chè mới có năng suất. Với mô hình Sản xuất chè hữu cơ Thái Nguyên, việc khó nhất là tuyên truyền hướng dẫn bà con trồng chè thay đổi. Làm chè hữu cơ không phải nói làm là làm ngay được mà phải kiên trì theo đuổi.

Việc Sản xuất chè hữu cơ Thái Nguyên đi liền với sử dụng công nghệ. Chẳng hạn, công nghệ điện toán đám mây vào hệ thống tưới tiêu tự động, sử dụng chip điện tử để theo dõi hướng gió, độ ẩm, dinh dưỡng và dự báo thời tiết. Ngoài việc sử dụng phân vô cơ đã được ủ kỹ, người Sản xuất chè hữu cơ Thái Nguyên còn dùng các loại chế phẩm như IMZ, BIO FIM để kích thích khả năng hấp thụ của cây.

  1. Sản xuất chè hữu cơ Thái Nguyên là tử tế

Sản phẩm của quá trình Sản xuất chè hữu cơ Thái Nguyên bao gồm chè xanh hảo hạng, chè Tân Cương Nhất phẩm và cao cấp với giá bán trung bình từ 400.000 đồng đến 4,5 triệu đồng/kg. Cùng với tiêu thụ trong nước, chè hữu cơ Thái Nguyên còn được xuất khẩu sang các thị trường như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đức…

Sản xuất nông nghiệp hữu cơ đem lại những sản phẩm sạch, an toàn nhưng hiện nay còn khá mới mẻ với người tiêu dùng. Vì vậy, nhiều khách hàng còn khá rụt rè với các sản phẩm chè hữu cơ. Có thể thấy, việc đạt được chứng nhận hữu cơ quốc tế cho sản phẩm chè Thái Nguyên đã khẳng định niềm tin với bạn bè trong nước, quốc tế về sản phẩm chè sạch, chè an toàn của tỉnh Thái Nguyên.

Sản xuất chè hữu cơ Thái Nguyên là việc làm tử tế. Không đầu độc dân Việt. Hơn nữa, nó còn nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm chè, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button