Tea Master Cup tại Thái Nguyên

Trong khuôn khổ Festival chè Thái nguyên năm 2015 đã diễn ra Cuộc thi Tea Masters Cup tại Thái Nguyên, 25 nghệ nhân trà trên toàn quốc đã tranh tài tại Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam, tỉnh Thái Nguyên.

1. Sôi nổi Tea Master Cup tại Thái Nguyên

25 thí sinh tranh tài Tea Master Cup tại Thái Nguyên đến từ các tỉnh, thành Thái Nguyên, Hải Dương, Quảng Nam, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Các thí sinh trải qua các phần thi: Pha chế trà; thi trà và đồ ăn kèm; thi thử trà.

Ở phần thi pha chế trà, trong thời gian 15 phút, từng thí sinh thể hiện kỹ năng pha và trình bày một loại trà được Ban tổ chức chọn; một loại trà do thí sinh tự chọn.

Tea Master Cup tại Thái Nguyên

Tea Master Cup tại Thái Nguyên

Với phần thi trà, sau 10 phút chuẩn bị, mỗi thí sinh có 10 phút trình bày, thể hiện kỹ năng phục vụ trà và một loại đồ ăn nhẹ đi kèm. Phần thi thử trà, các thí sinh thể hiện kỹ năng thử nếm và phân biệt được các mẫu trà do Trưởng Ban giám khảo đặt ra.

Tại phần thi này, thí sinh nếm sơ bộ 10 mẫu trà khác nhau do Ban tổ chức cung cấp và xác định được chính xác 5 trong 10 mẫu trà ngẫu nhiên do Ban tổ chức cung cấp trước đó.

2. Tea Master Cup tại Thái Nguyên nhiều ý nghĩa

Cuộc thi Tea Master Cup tại Thái Nguyên nhằm phát huy và giữ gìn truyền thống văn hóa thưởng trà; nâng cao uy tín và vị thế của ngành công nghiệp chè; phát hiện và nuôi dưỡng những tiềm năng trẻ trong ngành cũng như hỗ trợ sự phát triển chuyên nghiệp của những nghệ nhân tham gia sau cuộc thi.

Thúc đẩy sự phát triển chuyên nghiệp của những người làm chè nói chung, phát triển và quảng bá các loại chè đặc sản, chè ngon, những phương pháp pha chế và phục vụ trà mới mẻ, đồng thời nâng cao vị trí của văn hóa uống trà Tân Cương Thái Nguyên cũng như trà Việt Nam.

Tea Master Cup tại Thái Nguyên

Đồng thời, Tea Masters Cup Việt Nam 2015  sẽ mang cho chúng ta cơ hội để khuyến khích giới trẻ Việt Nam yêu và dùng trà theo phong cách mới và  giới thiệu với thế giới nền văn hóa uống chè của đất nước Việt Nam.

Tea Masters Cup tại Thái Nguyên là cuộc thi nhằm tôn vinh những nghệ nhân chè Thái Nguyên trẻ có tâm huyết, có lòng đam mê và đầy sáng tạo nghệ thật trong pha chế và bày trí tiệc trà, đem đến cho người thưởng trà đầy đủ các hương vị tinh túy của trà và các thức đi kèm, tạo ra tâm trạng thư thái, sang trọng. Người chiến thắng chung cuộc sẽ được mời đến tham gia cuộc thi Tea Masters Cup quốc tế 2016 tại Hàn Quốc.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button