Thương hiệu chè Thành Công Thái Nguyên

Người ta nhắc nhiều đến Thương hiệu chè Thành Công Thái Nguyên gần đây nhờ xã đã đưa nhiều giống chè mới vào sản xuất, có năng suất, chất lượng sản phẩm trà cao.

  1. Thương hiệu chè Thành Công Thái Nguyên chưa nhiều người biết

Đánh giá tổng thể Thương hiệu chè Thành Công Thái Nguyên thì đây là vùng sản xuất chè có lịch sử gần trăm năm. 13/29 xóm của làng chè Thành Công Thái Nguyên được công nhận là làng nghề sản xuất và chế biến chè truyền thống.

Thương hiệu chè Thái Nguyên

Tổng diện tích chè toàn xã là 350ha, trong đó có hơn 136ha chè cành. Nếu nói về vai trò của cây chè đối với nhân dân Thành Công, ai cũng biết và cũng hiểu được giá trị mang lại thu nhập, loại bỏ đói nghèo. Tuy nhiên, mới chỉ vơi bớt khó khăn thôi chứ bởi thương hiệu chè Thành Công chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến trên thị trường nên giá chè bán ra còn thấp lắm.

Tìm hiểu Thương hiệu chè Thành Công Thái Nguyên từ chính các hộ sản xuất mới thấy hết khó khăn của bà con. Chúng tôi trao đổi với anh Minh trà, thì anh cho biết, với 10 sào chè Thái Nguyên hiện tại đang cho thu hoạch, giá chè mộc khô chỉ từ 130-200 nghìn đồng/kg.

  1. Nâng cao uy tín Thương hiệu chè Thành Công Thái Nguyên

Bởi hiện nay chủ yếu chè Thành Công vẫn chỉ bán mộc khô cho thương lái, chưa nhiều người dám đầu tư phát triển thương hiệu riêng. Do đó, giá chè thái nguyên mộc rất bấp bênh, trừ chi phí đi, người làm chè có lãi không đáng kể. Hiện tại, giá bán chè Thái Nguyên đối với chè hạt là: 40-150 nghìn đồng/kg; chè cành là 120 -200 nghìn đồng/kg.

Thu nhập người công nhân làm chè gần 1,8 triệu đồng/người/tháng… Từ khi được công nhận làng nghề, xóm được xây dựng cổng làng, còn kỹ thuật làm chè và giá bán chè không thay đổi là bao so với trước. Giá có hợp tác xã chè trên địa bàn thì tốt biết bao. Hợp tác xã sẽ được ra xây dựng thương hiệu chè Thành Công, nâng cao giá trị sản phẩm chè Thái Nguyên.

Trên địa bàn Thị xã Phổ Yên hiện nay, chỉ có vùng chè Phúc Thuận là dần xây dựng được thương hiệu. Còn Thương hiệu chè Thành Công Thái Nguyên chưa có chỗ đứng, mặc dù lịch sử và chất lượng cây chè cũng không hề thua kém Phúc Thuận.

Có một thực tế là, hoạt động chế biến chè của nhân dân Thành Công hiện đều theo công nghệ thủ công, chưa được đầu tư phương tiện hiện đại. Sản phẩm của bà con đa số là chè nguyên liệu, chưa được lấy hương và đóng gói bằng bao bì cẩn thận. Do đó, làm sao mà người tiêu dùng chấp nhận trả giá cao khi mà Thương hiệu chè Thành Công Thái Nguyên chưa uy tín!

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button