Thưởng trà ướp sen hồ Tây

Bạn đã bao giờ được nhâm nhi trà ướp sen Tây Hồ thơm ngon chưa. Thưởng trà ướp sen Hồ Tây chỉ có ở Hà Nội mới thơm quyến rũ nhất.

  1. Không gian Thưởng trà ướp sen Hồ Tây

Cụ quấn mảnh giấy thành hình cái phễu, rồi bỏ một ít trà khô vào trong đó, đủ để chật kín lòng bông sen. Hương sen chảy ra, thơm nhẹ người. Rồi cụ lại nhẹ nhàng lật từng cánh sen lại, ôm kín những cánh trà bên trong. Xong đâu đấy, cụ lấy sợi rơm vàng, buộc vào cuống bông sen, đánh dấu.

chè ướp trong bông sen Hồ Tây độc đáo

chè ướp trong bông sen Hồ Tây độc đáo

Bông sen sau khi ôm ấp trà vào lòng, ngật ngừ ngồ ngộ. Cụ thường vuốt râu, nói với bông sen: Cứ từ từ thôi, có cả một đêm tân hôn để mặn nồng cơ mà. Đến khi mặt trời hết dầu để cháy, như cách nói của cụ, đã có ba bông sen được buộc rơm vàng. Sáng sớm hôm sau, cụ ra đầm cắt những bông sen về. Sau một đêm gần gũi vấn vít, hương sen đã quấn chặt cánh trà. Thưởng trà ướp sen Hồ Tây bắt đầu.

Không gian thưởng trà ướp sen Hồ Tây không quá cầu kỳ. có thể uống ngay bên hồ sen. Hoặc thưởng trà tại các trà quán, các cửa hàng và ngay văn phòng. Không gian thưởng trà sen thân thuộc nữa là phòng khách gia đình mỗi chúng ta.

  1. Độc đáo ấm chè Thái Nguyên ướp sen Hồ Tây

Những quá trà sen, được ướp từ chè Thái Nguyên ở ven hồ Tây ngày nay được pha bằng nước giếng khoan. Khi khách đến quán, chủ quán sẽ lấy từ tủ lạnh một nụ sen ủ sẵn những cọng trà thơm ngát. Rồi chủ quán nhẹ nhàng mở nụ hoa, thả những cọng trà cùng nhụy sen vào ấm. Du khách ngồi phệt xuống sàn gỗ, tựa lưng vào những cột chống của căn chòi, thưởng trà, ngắm hoa và tận hưởng những khoảnh khắc thanh đạm, nhẹ nhàng.

Mỗi quả chè ướp bông sen Tây Hồ có giá từ 40.000 đến 80.000 đồng tùy loại và tùy đầm sen. Nếu bạn đi một nhóm 3-5 người, sau khi lang thang đầm sen chụp ảnh, ngồi nghỉ ngơi, tán chuyện và đợi người hái những bó sen mang về thì uống trà là thích hợp nhất. Vừa nhâm nhi, bạn cũng có cơ hội xem mọi người tách nhụy hoa để ướp trà theo cách truyền thống.

Bên cạnh đó, quán trà sen mộc mạc ven hồ Tây còn chứa hương thầm, sắc ẩn của nếp sống, cách ứng xử của người Tràng An ngàn năm. Kẻ bán, người mua trong quán đều không bao giờ mặc cả hay ngã giá dù giá hoa, bát sen dù mức độ dao động rất lớn theo thời điểm.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button