Tinh hoa trà Việt

Tinh hoa trà Việt là chủ đề của Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 3, năm 2015 sẽ được tổ chức tại Thái Nguyên vào tháng 11 này.

  1. Đặc sắc Tinh hoa trà Việt

Chủ đề Tinh hoa trà Việt sẽ góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của trà Thái Nguyên, từng bước mở rộng giao lưu văn hóa, hợp tác phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển ngành chè, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà.

Tinh hoa trà việt

Đây cũng là dịp để Thái Nguyên cùng nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước giới thiệu, quảng bá về cây chè, sản phẩm trà và văn hóa trà Thái Nguyên – Việt Nam. Đồng thời, chủ đề tinh hoa trà Việt sẽ góp phần mở rộng giao lưu văn hóa, hợp tác phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển ngành chè, nâng cao chất lượng, giá trị sản phầm trà.

Bên cạnh yếu tố kinh tế, văn hóa, chủ đề tinh hoa trà Việt trong khuôn khổ Festival Trà Thái Nguyên 2015 còn hướng tới các vùng chè và những người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh trà, góp phần tôn vinh người trồng chè và sản phẩm trà.

Bao gồm bùng chè Tân Cương Thái Nguyên, vùng chè La Bằng (huyện Đại Từ), vùng chè Điềm Mặc (huyện Định Hóa), vùng chè Trại Cài (huyện Đồng Hỷ) và vùng chè Phú Đô (huyện Phú Lương). Qua đó, nâng cao vị thế và hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, con người xứ Trà đầy gian nan và thi vị.

  1. Trà Thái Nguyên là Tinh hoa trà Việt

Lãnh đạo ngành văn hóa cho rằng: Chúng ta phải làm thế nào để thương hiệu trà Thái Nguyên không chỉ nối tiếng ở trong nước mà ra ngoài quốc tế cũng được nhiều người biết đến như là tinh hoa trà Việt một cách thực sự ngưỡng mộ các giá trị và vẻ đẹp tiềm ẩn của nó.

Xuất khẩu chè ngon giá đắt ra ngoài lãnh thổ. Festival Trà Thái Nguyên là sự kiện khuếch trương danh tiếng sản phẩm nước nhà để giới thiệu ra bạn bè quốc tế. Đặc biệt là các sản phẩm chè ngon như chè Tân Cương Long ẩm, chè Tân Cương Nhất phẩm.

Trong khuôn khổ Festival, cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” được tổ chức nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ xứ Trà nói riêng. Đây cũng là một cách sáng tạo thể hiện được vẻ đẹp tinh hoa trà Việt của không chỉ trà ngon mà con vẻ đẹp của người phụ nữ làm trà. Tuyệt vời.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button