Vùng chè đặc sản Tân Cương 2018

Lễ hội Hương sắc trà Xuân – Vùng chè đặc sản Tân Cương 2018 vừa diễn ra tại Không gian văn hóa Trà Tân Cương, UBND TP Thái Nguyên. Thêm lần nữa, sản phẩm trà lại được tôn vinh.

  1. Lễ hội Vùng chè đặc sản Tân Cương 2018

Tham dự Lễ hội “Hương sắc trà Xuân – Vùng chè đặc sản Tân Cương” năm 2018 có đông đảo lãnh đạo. Bao gồm, Bộ Nông nghiệp- PTNT Nguyễn Xuân Cường; Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Tỏ; Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc.

Từ lâu, trà đặc sản Tân Cương được biết đến là thức uống có giá trị cho sức khỏe con người và được sử dụng phổ biến trên thế giới. Cây chè và các sản phẩm trà Thái Nguyên có giá trị về mặt kinh tế. Ngoài ra, Văn hóa trà đã trở thành nét độc đáo làm phong phú thêm kho tàng ẩm thực trà thế giới.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên hái chè tại lễ hội

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên hái chè tại lễ hội

Chè đặc sản Tân Cương đặc biệt là các sản phẩm trà được sản xuất từ cây chè tại vùng đất Tân Cương. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp cùng với kỹ thuật chăm sóc, thu hái, chế biến của các nghệ nhân nghề chè đã cho ra đời những sản phầm trà có hương vị đặc trưng riêng mà không nơi nào có thể sánh được.

Năm 2018 là năm thứ 10 Lễ hội Hương sắc Trà Xuân – vùng chè đặc sản Tân Cương 2018 thành phố Thái Nguyên được tổ chức. Với rất nhiều hoạt động phong phú như: nghi lễ rước cây chè đẹp, thi sao chè ngon, thi gian trưng bày, thi văn hóa trà và nhiều trò chơi dân gian.

Lễ hội Hương sắc Trà Xuân – vùng chè đặc sản Tân Cương không chỉ thu hút đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh tham gia, mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với người làm chè của địa phương.

  1. Chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên

Giá trị kinh tế trên mỗi héc ta trồng Chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên của người dân ngày càng tăng cao, đời sống nhân dân ổn định. Sản phẩm chè Tân Cương nói riêng và trà Thái Nguyên ngày cao bay cao và bay xa.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: Lễ hội Chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm quảng bá sản phẩm trà và tôn vinh nghề trồng chè.

huong sac tra xuan

Sản phẩm trà đặc sản Tân Cương Thái Nguyên được biết đến là Đệ nhất danh trà. Vùng chè đặc sản Tân Cương” năm 2018 với lễ hội thường niên là dịp tốt đầu xuân. Sản phẩm trà đặc sản Tân Cương đã vinh dự được nhận nhiều giải thưởng danh giá, uy tín trong và ngoài nước.

Hầu hết các gia đình ở đây đều tận dụng thế mạnh của vùng đất này để làm ra sản phẩm chè đặc sản Tân Cương, có rất nhiều gia đình thu về tiền tỷ mỗi năm. Trong năm 2017, diện tích chè của xã đạt gần 350ha; hiện thu nhập bình quân của người dân trong xã là gần 40 triệu đồng/người/năm.

Về Vùng chè đặc sản Tân Cương 2018 thưởng thức trà xuân nhé.

5/5 (1 Review)

Related posts

Call Now Button