Vùng chè Trại Cài Thái Nguyên tổ chức hội trà

Đầu xuân mới, Vùng chè Trại Cài Thái Nguyên tổ chức hội trà lần thứ nhất với nhiều hoạt động đặc sắc tôn vinh nghề trà, vị trà Thái Nguyên địa phương.

  1. Ngày hội Ngày hội văn hóa vùng chè Trại Cài

Ngày hội tại Vùng chè Trại Cài Thái Nguyên đã thu hút hàng nghìn người dân ở các vùng chè trong và ngoài huyện. Thúc đẩy quảng bá để phát triển cây chè, thương hiệu chè Trại Cài, các vùng chè lân cận cũng như chè Đồng Hỷ.

Chè Trại Cài là một trong các sản phẩm đặc trưng của chè Thái Nguyên. Chè Trại Cài Thái Nguyên có vị đượm nồng đắng chát.

Cùng các xã lân cận trên địa bàn huyện như: Hòa Bình, Hóa Trung, Văn Lăng, Khe Mo, Văn Hán, thị trấn Sông Cầu. Và cả 3 xã của huyện Phú Lương gồm: Tức Tranh, Phú Đô, Vô Tranh.

vùng chè Trại Cài mở hội

vùng chè Trại Cài mở hội

Ngày hội Ngày hội văn hóa vùng chè Trại Cài đã diễn ra các hoạt động sôi nổi như: Thi hái chè, sao chè, trình diễn kỹ năng pha trà, mời trà và trưng bày giới thiệu các sản phẩm trà.

Vùng chè Trại Cài Thái Nguyên tổ chức hội trà nhằm tôn vinh sản phẩm trà của vùng chè Trại Cài, tôn vinh người trồng, chế biến chè. Qua đó, giới thiệu quảng bá thương hiệu chè Trại Cài, từng bước nâng cao đời sống của người dân vùng chè.

  1. Chè Trại Cài

Được biết, vùng chè Trại Cài có trên 600ha chè kinh doanh, trải rộng chủ yếu trên địa bàn xã Minh Lập và một phần trên xã Hòa Bình. Mỗi năm vùng chè Trại Cài cung cấp cho thị trường khoảng 7.200 tấn chè búp khô.

Vùng chè Trại Cài Thái Nguyên được thiên nhiên ưu đãi với con sông Cầu chảy qua, đất đai nơi đây màu mỡ rất phù hợp cho phát triển cây chè. Cây chè được sản xuất và chế biến thành sản phẩm trà Trại Cài nổi tiếng với những đặc trưng riêng có.

Hiện toàn Vùng chè Trại Cài Thái Nguyên tổ chức hội trà có trên 600 ha chè kinh doanh. Trong đó riêng trên địa bàn xã Minh Lập có gần 400 ha với sản lượng 3.300 tấn chè búp tươi mỗi năm.

Ngoài ra xã còn có rất nhiều xóm được công nhận làng nghề chè truyền thống như: Làng nghề chè truyền thống Trại Cài 1, Trại Cài 2, Cà Phê 1, Cà Phê 2, Sông Cầu,…

Nghệ nhận làm chè Trại Cài chia sẻ: Mong muốn đưa sản phẩm theo tiêu chí xanh sạch, an toàn, mang lại sức khỏe đến với người tiêu dùng. Qua Ngày hội hy vọng mọi người đón nhận và biết đến sản phẩm chè Văn Lăng cuả chúng tôi để tổ hợp tác của chúng tôi phát triển hơn…

Vùng chè Trại Cài Thái Nguyên tổ chức hội trà là cơ hội giao lưu, học hỏi các đội bạn để có thể chế biến chè được tốt hơn. Đồng thời, thương hiệu chè Trại Cài đến được với đông đảo người tiêu dùng trong nước và cả nước ngoài nữa.

5/5 (1 Review)

Related posts

Call Now Button