Cách nâng cao giá trị sản phẩm chè Thái Nguyên

Câu hỏi đặt ra là cách nâng cao giá trị sản phẩm chè Thái nguyên, có sức đề kháng với chè bẩn, chè giả thương hiệu chè Thái nguyên nhỉ?

 1. Rất nhiều cách nâng cao giá trị sản phẩm chè Thái nguyên

 • Ai cũng biết Thái Nguyên là một trong những vùng chè trọng điểm của cả nước. Sản phẩm chè của Thái Nguyên có hương thơm, vị đượm, ngọt chát rất đặc trưng khiến người sành chè nhất và thị trường khó tính nhất. Khách hàng khó tính nhất cũng phải gật gù tấm tắc khen ngon khi nhấp ngụ trà thái.
 • Tuy nhiên, cũng rất nhiều người, mua những gói trà xanh gắn mác chè Thái Nguyên, chè Tân Cương. Thậm chí gắn mác cả tên sản phẩm chè Tân Cương Nhất phẩm của chè Minh Cường. Nhưng khi uống thì chẳng có tí vị hương chè Thái, thay vào đó là vị chát nồng của chè Phú Thọ, chè Ba Vì.
 • Cách nâng cao giá trị sản phẩm chè Thái Nguyên

  Cách nâng cao giá trị sản phẩm chè Thái Nguyên

 • Vậy làm thế nào đây? Cứ cấp nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên cùng các nhãn hiệu tập thể các vùng chè trong tỉnh Thái Nguyên như Chỉ dẫn địa lý Tân Cương; Chè Trại Cài và Chè La Bằng, Chè Vô Tranh, Chè Phổ Yên là đã đủ chưa? Câu trả lời là chưa đủ. Vì chỉ là cái tên, việc in ấn vô cùng đơn giản.
 • Nhưng chất lượng bên trong gói trà, thì ai có thể đo kiểm được. Đặc biệt là đa số sản phẩm trà được chế biến thủ công, tiêu thụ vô tư mà không có bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nào cả. Thì dân ta quen thế rồi. Quen bán, quen mua, quen sử dụng trà như thế rồi. Các sản phẩm của chè Minh Cường được đăng ký công bố ATVSTP với các sản phẩm Chè Tân Cương Long ẩm, chè Tân Cương Lộc xuân, chè Tân Cương Khang Thái…

2. Bảo vệ thương hiệu chè Tân Cương, chè Thái Nguyên

 • Cách nâng cao giá trị sản phẩm chè Thái Nguyên gồm Từng bước tác động và làm lành mạnh môi trường kinh doanh chè Thái. Người kinh doanh chân chính và người tiêu dùng sản phẩm trà xanh. Chính quyền cũng đã nhìn xa khi tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành các thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên tại các nước Mỹ.
 • Việc đăng ký nhãn hiệu tập thể Chè Thái Nguyên ra nước ngoài là rất cần thiết, khẳng định hàng hóa mang thương hiệu Việt Nam tại thị trường quốc tế. Qua đó, chánh độc quyền khai thác thương mại, vắt thương hiệu ra tiền tươi.
 • Giải pháp của ngành chè, theo như trao đổi của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên là mở rộng diện tích chè an toàn, tăng cường áp dụng các biện pháp thâm canh. Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm mang các nhãn hiệu chè Thái Nguyên. Đây là giải pháp căn bản, hướng đi đúng đắn. Việc xúc tiến thương mại thì các doanh nghiệp, công ty chè Thái Nguyên cần phải tiến hành làm. Và cái này thì doanh nghiệp năng động hơn chính quyền rồi.
0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button