Chè thái nguyên đi lên từ khó khăn

Chè thái nguyên đi lên từ khó khăn xóa bỏ những hình ảnh không hay về các sản phẩm chè bẩn, trồng chè thái nguyên sạch bảo đảm chất lượng, an toàn sức khỏe.

  1. Chướng ngại chè bẩn Chè thái nguyên đi lên từ khó khăn

Cửa hàng bán chè thái nguyên tại Hà Nội có rất nhiều, đáng chú ý là khách hàng có thể mua chè online tại các diễn đàn hay các trang bán chè online. Ở Thái Nguyên, bên cạnh thương hiệu chè Minh Cường, còn nhiều thương hiệu chè khác như Tân Cương Hoàng Bình, Chè Tân Hương, công ty cổ phần chè Thái Nguyên…

Chè thái nguyên đi lên từ khó khăn

Chè thái nguyên đi lên từ khó khăn

Có chuyện doanh nghiệp lấy tên thương hiệu chỉ dẫn địa lý chè Tân Cương. Nhưng DN lại không bán kg chè Tân Cương nào mà toàn nhập chè ở các nơi khác của Thái Nguyên. Như nhiều đại gia chè khác, Tân Cương Hoàng Bình tập trung xuất khẩu, còn thị trường trong nước thì không mấy thành công vì chất lượng không bằng các hộ sản xuất chè thủ công.

Sau vụ sản xuất chè bẩn của một số hộ đã ảnh hưởng lớn đến ngành chè Thái Nguyên. Nhiều người buôn chè chân chính bị vạ lây. Khó khăn chồng chất, người làm chè phải nỗ lực vượt qua.

2. Giải pháp giúp chè Thái Nguyên vượt qua khó khăn

Ngành chè sau một thời gian dài phát triển nóng với rất nhiều nhà máy mọc ra mà không bảo đảm nguồn nguyên liệu dẫn tới dẫm đạp, cướp nguyên liệu và sử dụng các trò bẩn để hạ nhau. Nhiều doanh nghiệp không tập trung vào nâng cao sản phẩm xuất khẩu, chỉ tập trung cạnh tranh về giá khiến cho sản phẩm chè xuất khẩu của Việt Nam chỉ bằng nửa giá xuất khẩu của các nước khác.

Bên cạnh đó, rất nhiều tư thương buôn chè cũng tìm cách hạ bệ nhau, chơi bẩn để cạnh tranh một cách không lành mạnh. Rất nhiều sản phẩm chè ở vùng khác được mạo danh chè Tân Cương. Một số sản phẩm chè bị cho thêm mì chính, phân lân hay một số phụ gia không tốt cho sức khỏe con người. Những hành động xấu này khiến cho nhiều người trồng chè chân chính bị ảnh hưởng.

Thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên cũng đã có nhiều giải pháp nhằm phát triển bền vững ngành trồng chè của địa phương. Cụ thể như các buổi giao lưu với người trồng chè thái nguyên trao đổi kinh nghiệm về trồng và chế biến chè, các làng nghề, các doanh nghiệp trồng, chế biến, tiêu thụ chè trong nước và quốc tế. Từ đó thúc đẩy phát triển quy mô sản xuất, chế biến, tiêu thụ chè, tập trung thu hút các nhà đầu tư, xúc tiến các hoạt động liên doanh liên kết nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của ngành chè Thái Nguyên và Việt Nam.

Chè thái nguyên ngày càng được nhiều người biết đến hơn.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button