Du lịch tại xứ chè thái nguyên

 

Du lịch tại xứ chè thái nguyên đưa các bạn đến thăm vùng chè thái nguyên. Nơi đây là nơi sản sinh ra loại chè tốt nhất, đặc sản thái nguyên phân phối đi cả nước.

Chuyến du lịch bắt đầu từ Hà Nội  những bạn ở tỉnh khác có thể tham khảo thông tin thêm ở các bến xe, ga tàu hay đại lý vé máy bay địa phương.

1. Du lịch tại xứ chè thái nguyên bằng phương tiện nào

Bạn có thể mua vé xe khách tuyế Hà Nội – Thái Nguyên tại bến xe Giáp Bát hay đặt vé ở các hãng xe danh tiếng như Thanh Thúy, Thanh Hà… Giá vé xa dao động từ 80.000 – 150.000 đồng tùy chất lượng xe.

Du lịch tại xứ chè thái nguyên

Du lịch tại xứ chè thái nguyên

Thái Nguyên cách sân bay Nội Bài khoảng 50km, quãng đường khá ngắn cho một chuyến phượt trong ngày hay lang thang cuối tuần.

Có hai cung đường từ Hà Nội đến Thái Nguyên, một là của xe khách, một là từ sân bay Nội Bài, qua cái trạm thu phí, rẽ phải theo đường cao tốc đi Bắc Ninh, đi khoảng 8km thì rẽ phải đầu tiên, rồi rẽ trái đi là đến Thái Nguyên.

2. Thời điểm thích hợp để Du lịch tại xứ chè thái nguyên

Để uống chè thái nguyên ngon  Nhưng nếu muốn tham gia lễ hội thì phải lên lịch trình trùng với thời gian diễn ra lễ hội. Bên cạnh đó, Chè Thái Nguyên có nét đặc trưng riêng của một vùng tự nhiên và khí hậu mà không phải nơi nào cũng có. Tân Cương, Trại Cài, Minh Lập, La Bằng, Khe Cốc, Tức Tranh là những địa danh quen thuộc với sản phẩm chè Thái nguyên ngon.

Khu vực trung tâm Thái Nguyên gồm các tuyến đường Lương Ngọc Quyến, Hoàng Văn Thụ, Cách mạng tháng 8,… Bạn có thể dựa vào đó để lên lịch trình tham quan cụ thể. Một số khách sạn tham khảo là khách sạn Du lịch Công Đoàn Hồ Núi Cốc, khách sạn Hoa Hồng, khách sạn Thái Hà, khách sạn Anh Bốn.

3. Định hướng phát triển du lịch đồi chè của Thái Nguyên

Vấn đề phát huy giá trị kinh tế cây chè thông qua hoạt động du lịch, để du lịch vừa là điều kiện, vừa là mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế trang trại hướng tới tăng thêm thu nhập, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội rõ ràng là một điều cần thiết đối với Thái Nguyên.

Thái Nguyên có đủ điều kiện để phát triển du lịch sinh thái gắn với đồi chè. Cảnh sắc làng chè không đơn điệu bởi những đồi chè lại nhấp nhô, ẩn hiện những mái nhà vườn cây trái xum xuê, nên đã mời gọi và níu kéo bước chân du khách.

Chè thái nguyên chuẩn bị rất nhiều thứ làm sức bật  là sức hấp dẫn khách du lịch. Đối với du lịch nông nghiệp thì văn hóa hình thành sản vật giữ một vai trò chính yếu. Đế tạo ra các sản vật mang tính hàng hóa thì mỗi sản vật đều có lịch sử về nguồn gốc và lịch sử văn hóa canh tác, nuôi trồng, sơ chế, chế biến và quá trình thương mại hóa sản phẩm.

Tuy chưa có những tour du lịch chuyên nghiệp về thăm nông trang chè nhưng chắc chắn khi du khách lên đất chè sẽ được nghe những câu chuyện về chè, để rồi cùng nhau được thưởng thức hương vị trà Thái. Đây là có thể là một ý tưởng gợi mở cho những nhà xây dựng tour sau này.

Du lịch đến Thái nguyên bạn hãy cùng thưởng thức chè xanh thái nguyên nhé!

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button