Chè Thái Nguyên mới
Trước tình trạng thực phẩm bẩn hiện nay, định hướng phát triển Chè Thái Nguyên mới tập trung vào sản xuất chè sạch, chè an toàn, nâng cao giá trị, hương vị của trà Tân Cương Thái Nguyên.
-
Phát triển chè Thái Nguyên mới
Mặc dù mỗi năm mỗi phát triển, Sản phẩm Chè Thái Nguyên ngày càng đi sâu vào tâm thức và tiếp tục trở thành thức uống quen thuộc của người tiêu dùng Việt. Thì phải thấy rằng, nhiều điểm yếu của loại cây trồng này chưa được khắc phục, đòi hỏi cần phải nghiên cứu phát triển chè Thái Nguyên mới.
Trước hết, chất lượng, giá trị, sức cạnh tranh sản phẩm chè chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của đệ nhất danh trà Thái Nguyên. Sản xuất, sơ chế chè của người dân chủ yếu vẫn theo phương pháp thủ công truyền thống nên chất lượng các sản phẩm trà xanh Thái Nguyên còn phụ thuộc vào tay nghề, củi lửa.
Hạn chế thứ hai đòi hỏi Phát triển chè Thái Nguyên mới là mô hình vùng sản xuất chè Thái Nguyên ứng dụng công nghệ cao còn ít. Doanh nghiệp mải dùng mánh mung cạnh tranh về giá mà chưa tập trung nguồn lực sản xuất, chế biến chè Thái Nguyên ngon bằng công nghệ cao cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu chưa nhiều.
Thứ nữa, điều mà người tiêu dùng mong chờ là có được các sản phẩm chè sạch thì thực tế tỷ lệ sản xuất chè Thái Nguyên theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) hoặc GAP khác còn thấp (toàn tỉnh hiện mới có 640ha chè sản xuất theo quy trình này). Thế nên, người tiêu dùng vẫn rất ngại mua các sản phẩm chè thái nguyên trôi nổi trên thị trường.
-
Sản phẩm Chè Thái Nguyên mới
Chè Minh Cường mới có thêm sản phẩm chè thái nguyên mới, đó là trà thái nguyên ướp hoa bưởi. Quý khách thích uống trà hương hoa bưởi, vui lòng đến thử trà tại cửa hàng chúng tôi nhé. Giá bán sản phẩm chè Thái Nguyên mới cũng rất là hữu nghị nhé.
Rõ ràng, để tạo ra các sản phẩm Sản phẩm Chè Thái Nguyên mới có chất lượng bảo đảm hơn, thì người làm chè Thái nguyên cần phải tăng diện tích sản xuất chè an toàn Thái Nguyên. Làm sao cố gắng sau 5 năm nữa, Thái Nguyên sẽ có trên 16,8 nghìn ha thuộc vùng sản xuất chè an toàn, tập trung đủ điều kiện chứng nhận “Cơ sở đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”.
Ngoài ra, để bảo đảm chất lượng chè thái Nguyên ngon, an toàn, người làm chè cũng cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong chế biến và bảo quản trà, phấn đấu từ 50% sản lượng chè trở lên; xây dựng mô hình chế biến chè công nghệ cao để nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm.
Đặc biệt là việc phát triển cơ sở hạ tầng vùng sản xuất chè tập trung theo hướng hình thành vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và xuất ra các sản phẩm trà Thái Nguyên bổ dưỡng cho sức khỏe người uống trà. Sản phẩm chè Thái Nguyên đặc biệt của chè Minh Cường luôn tươi mới.