Trà Tân Cương Đinh ngọc quốc quà tặng nguyên thủ quốc gia

Về Thái Nguyên, hẳn mọi người đều được nghe câu chuyện Trà Tân Cương Đinh ngọc quốc quà tặng nguyên thủ quốc gia, từ Tổng thống Nga Putin và các đoàn khách cấp cao.

  1. Quốc quà Trà Tân Cương Đinh ngọc

Không chỉ dành riêng tặng nguyên thủ của nước Nga, mà nhiều đoàn khách quốc tế cấp cao đến Việt Nam đã được tặng loại trà Tân Cương Đinh ngọc, tuyệt đỉnh trà xanh, loại trà tuyệt phẩm, ngon nhất, đắt nhất Việt Nam. Trà Đinh ngọc là tinh hoa, là hoa hậu, là đỉnh cao của các nghệ nhân xứ trà Thái Nguyên danh bất hư truyền.

Trà Tân Cương Đinh ngọc

Còn nhớ, ông Đội Năm lên vùng Tân Cương lập nghiệp, được ông Nghè Sổ tức Tuần Phủ Nguyễn Đình Tuân chắp cánh cho việc mang cây chè từ bên kia dãy Tam Đảo (Phú Thọ) về trồng thành công, tạo nên vùng chè Tân Cương Thái Nguyên. Trà nhãn hiệu Con hạc trắng (bạch hạc) đoạt Giải Nhất Hội chợ Hà Nội 1935.

Thế mà, người Pháp ngó lơ, không có tác động gì về khoa học kỹ thuật với việc trồng và chế biến chè. Người Việt Nam chỉ biết làm chè Thái Nguyên kiểu thủ công, tất nhiên kiểu thủ công có cái hay của thủ công, nhưng người Việt ta, người Thái Nguyên chưa đủ tỉnh táo và tài năng chăng, để nâng tầm và quảng bá thương hiệu chè Thái Nguyên ra quốc tế, đặc biệt là sản phẩm Trà Tân Cương Đinh ngọc quốc quà tặng nguyên thủ quốc gia.

  1. Để quảng bá Trà Tân Cương Đinh ngọc quốc quà tặng nguyên thủ quốc gia

Chúng ta có sản phẩm trà Tân Cương Đinh ngọc 1kg ngon là thế, xứng tầm mạnh mẽ là thế, nhưng cách làm của chúng ta chưa tôn vinh được giá trị của sản phẩm trà. Nên chăng, cần đa dạng hóa sản phẩm, đưa trà Tân Cương Thái Nguyên trở lại với thế giới của dược liệu.

Đồng thời với việc làm ra sản phẩm trà để uống tinh diệu hơn, phù hợp tập quán và gu của từng thị trường… làm cho cây chè Việt Nam cất cánh. Mà chẳng cần học hỏi đâu xa, người làm thương hiệu chè Tân Cương Thái Nguyên hãy sang học cách hoàng gia Thái Lan xây dựng thương hiệu cho sản phẩm mật ong, cao hổ, yến sào của nước họ.

Thứ hai, từ chỗ là cây thuốc, trà trở thành thức nước để uống. Nay, ta nên trở lại làm những chế phẩm từ trà giống như… thuốc! Nên chế biến trà khô thành các loại nước uống khác, thực phẩm dinh dưỡng và thuốc. Việc đa dạng hóa sản phẩm, đưa trà trở lại với thế giới của dược liệu, đồng thời với việc làm ra sản phẩm trà để uống tinh diệu hơn, phù hợp tập quán và gu của từng thị trường… Bên cạnh đó, cần xây dựng thượng hiệu để quảng bá Trà Tân Cương Đinh ngọc quốc quà tặng nguyên thủ quốc gia đến du khách nước ngoài và các thị trường trà tiềm năng.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button