Đất chè Thái Nguyên kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa

Tối 19.5, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (T.P Thái Nguyên), lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Đất chè Thái Nguyên kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và 127 năm Ngày sinh của Bác.

Đất chè Thái Nguyên tổ chức trang trọng lễ kỷ niệm

Nhân dịp Đất chè Thái Nguyên kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã đọc diễn văn kỷ niệm, trong đó nhấn mạnh: Trong suốt những năm kháng chiến đầy gian khổ, hy sinh, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã hết lòng bảo vệ An toàn khu (ATK) Trung ương, chở che cho cán bộ cách mạng cùng bộ đội chiến đấu anh dũng bảo vệ quê hương.

dat che thai nguyen voi bac Ho

Chính vì vậy, năm 2012, ATK Định Hóa vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ công nhận là Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt. Một vinh dự là sau ngày kháng chiến thành công, Thái Nguyên đã 7 lần được đón Bác về thăm. Đất chè Thái Nguyên coi đây là niềm tự hào lớn.

Bác Hồ mãi là vị cha già dân tộc trong lòng đất và người Thái Nguyên

Tại Lễ kỷ niệm, lãnh đạo Nhà nước yêu cầu tỉnh Thái Nguyên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, phát huy hơn nữa tinh thần năng động, đổi mới, sáng tạo, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, phát triển mạnh kinh tế, trong đó có cây chè Thái Nguyên và các sản phẩm trà.

Ngay sau phần Lễ là Chương trình nghệ thuật sử thi đặc biệt có chủ đề “Nhớ mãi tên Người – Hồ Chí Minh”, với sự tham gia biểu diễn của hơn 350 nghệ sĩ, diễn viên. Chương trình đã tái hiện những mốc son lịch sử trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, đồng thời khắc họa tình cảm của Bác Hồ dành cho Thái Nguyên và Thái Nguyên với Bác. Đất chè Thái Nguyên kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa để lại trong lòng người xem ấn tượng sâu sắc và lòng biết ơn Bác vô hạn.

0/5 (0 Reviews)

Related posts

Call Now Button