Đấu trà Thái Nguyên

Đấu trà Thái Nguyên là một phong tục được phát triển dựa trên tiệc trà Thái Nguyên, là một cuộc thi trà Thái Nguyên, bình luận và tỉ thí về chất lượng trà Thái Nguyên.

  1. Đấu trà Thái Nguyên là gì?

Trong quá trình phát triển của văn hóa trà, đấu trà Thái Nguyên với những văn hóa nội hàm phong phú của nó đã làm cho văn hóa trà Thái Nguyên thêm phần rực rỡ.

Ý nghĩa, nét đẹp của trà Thái Nguyên nước pha trà cũng như đấu trà Thái Nguyên giữa văn nhân và tăng ni Phật tử. Sự yêu thích trà Thái Nguyên phần lớn thể hiện qua việc theo đuổi nghệ thuật trà Thái Nguyên. Khiến những hoạt động như đấu trà Thái Nguyên, phân trà Thái Nguyên ngày càng thịnh hơn.

Đấu trà Thái Nguyên

Kỹ thuật pha trà Thái Nguyên không ngừng hoàn thiện, thậm chí đạt đến mức tinh xảo, tạo nên một vẻ đẹp nghệ thuật trong văn hóa trà Thái Nguyên, văn hóa Phật giáo cũng vì thế” mà trở nên đẹp hơn.

Những cao thủ trong đấu trà Thái Nguyên thường đều xuất thân từ cửa Phật. Trong lịch sử đã có rất nhiều tăng sĩ nổi danh về thuật pha trà Thái Nguyên và bình phẩm trà Thái Nguyên.

  1. Nghệ thuật pha trà thái nguyên ngày xưa

Thời xưa, khi pha tra thai nguyen có một trò chơi như thế’ này: Khi cho trà Thái Nguyên vào đun, cho thêm một số” nguyên liệu phụ, điều chỉnh lửa với độ nóng khác nhau, nước lúc sôi lúc lặng tạo thành hình các con vật, hình sâu bọ, cỏ hoa… Người thời đó gọi đây là “bách hí”, còn gọi là “phân trà Thái Nguyên”.

Khi rót trà Thái Nguyên sẽ xuất hiện trong chén trà những gợn sóng mang hình các sự vật, trước khi những hình thù đó mất đi trong khoảnh khắc sẽ hiện lên một cảnh tượng vô cùng đẹp đẽ. Kĩ thuật này rất cao siêu, được gọi là “nghệ thuật của những bậc thầy trà đạo”.

Tương truyền có một vị tăng tên gọi Phúc Toàn rất giỏi thuật phân trà Thái Nguyên. Ông này có thể rót trà Thái Nguyên thành một câu thơ, cùng lúc viết trên bốn chiếc tách bài thơ tuyệt cú, thậm chí có thể tạo hình ảnh của cỏ cây hoa lá, chim muông trùng thú…

Việc pha trà Thái Nguyên, có ngon hay không xuất phát từ cái tâm, tay chỉ có công thao tác. Tâm pháp ấy không thể dùng lời mà truyền lại cho người khác được.” Đấu trà Thái Nguyên là cách để nâng cao nghệ thuật thưởng trà.

5/5 (1 Review)

Related posts

Call Now Button